1491: Những Khám Phá Mới Về Châu Mỹ Thời Kỳ Tiền Columbus

Thương hiệu: Dân Trí | Mã SP:
200.000₫ 250.000₫ Còn hàng

Tác giả: Charles C Mann

Người dịch: Đỗ Nguyễn Nhị Hà

Hình thức: Bìa mềm, 664 trang

Thể loại: Lịch sử thể giới

Nhà xuất bản: Đại học kinh tế quốc dân, 2020

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

1491: Những Khám Phá Mới Về Châu Mỹ Thời Kỳ Tiền Columbus

Trong tác phẩm khoa học, lịch sử và khảo cổ học ấn tượng này, Charles C. Mann đã thay đổi triệt để nhận thức và hiểu biết của độc giả về châu Mỹ trước khi Columbus đặt chân đến vào năm 1492.

Trái với những gì được giảng dạy tại Mỹ nói riêng và nhiều nơi khác trên thế giới nói chung, những người Anh-điêng sống vào thời kỳ trước Columbus không hề định cư rải rác ở những khu vực nguyên sơ, hoang dã; thực ra, họ tụ họp thành những quần thể cư dân đông đúc, chủ động kiến tạo và tác động tới đất đai xung quanh họ. Thủ đô Tenochtitlan tuyệt đẹp của đế chế Aztec, với hệ thống dẫn nước chảy qua và những con phố sạch sẽ đến kinh ngạc, còn to lớn hơn mọi thành phố châu Âu đương đại. Các nền văn minh Mexico đã tạo nên ngô thông qua một quá trình nhân giống đặc biệt - quá trình ấy được tôn vinh là kỳ công đầu tiên của kỹ thuật di truyền. Thực sự, người Anh-điêng không sống lạc lõng trên đất đai mà họ trực tiếp kiến tạo cảnh quan và nhào nặn thế giới của chính mình theo những cách mà giờ đây, chúng ta mới bắt đầu thấu hiểu. Đầy thách thức và rất đáng ngạc nhiên, "1491" là cái nhìn mới mẻ và cực kỳ khác biệt về một thế giới mê hoặc và giàu có mà chúng ta tưởng rằng mình đã nắm bắt trọn vẹn.

Cuốn sách được trao tặng Giải thưởng Truyền thông của Viện Hàn lâm Quốc Gia Mỹ ở hạng mục Cuốn sách hay nhất năm, cùng hàng loạt các bình chọn “Cuốn sách hay nhất năm” từ báo chí truyền thông như A Time, Boston Globe, Salon, tạp chí San Jose Mercury News Discover, báo San Francisco Chronicle, USA Today New York Sun, Times Literary Supplement, New York Times...

VỀ TÁC GIẢ:

Charles C. Mann là phóng viên của nhiều thời báo, tạp chí như The Atlantic, Science, và Wired. Ông từng viết bài cho Fortune, The New York Times, Smithsonian, Vanity Fair, The Washington Post, HBO và Law & Order. Ông đã ba lần lọt vào chung kết giải thưởng Tạp chí Quốc gia, được nhận giải thưởng viết văn từ Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ, Viện Vật lý Hoa Kỳ, Hiệp hội quỹ Alfred P. Sloan và Hiệp hội quỹ Lannan. Hiện ông đang sống tại thị trấn Amherst thuộc hạt Hampshire, bang Massachusetts.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp