Bùi Giáng - Tuyển Tập Luận Đề

Thương hiệu: Phanbook | Mã SP:
190.000₫ 238.000₫ Còn hàng

Tác giả: Bùi Giáng

Hình thức: bìa mềm, 13x20,5cm, 363 trang

Thể loại: Văn chương Việt

Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng, 9/2020

 

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Bùi Giáng - Tuyển Tập Luận Đề

Tuyển tập Bùi Giáng giới thiệu các bài viết của cố thi sĩ về Truyện Kiều, Lục Vân Tiên, Bà Huyện Thanh Quan...

Bùi Giáng - Tuyển tập luận đề (NXB Văn học phát hành) tập hợp những bài viết nổi tiếng của tác giả Bùi Giáng ấn hành trước 1975, như: Thúy Vân, Tam Hợp Đạo Cô - Hai mệnh đề phụ của Nguyễn Du (Quế Sơn - Võ Tánh xuất bản, Sài Gòn, năm 1969); Một vài nhận xét về Truyện Kiều và truyện Phan Trần (Tân Việt xuất bản, Sài Gòn, năm 1957); Một vài nhận xét về Lục Vân Tiên, Chinh phụ ngâm, Quan Âm Thị Kính (Tân Việt xuất bản, Sài Gòn, năm 1957); Một vài nhận xét về Bà Huyện Thanh Quan (Tân Việt xuất bản, Sài Gòn, năm 1957).

 

 

Nhà văn, nhà nghiên cứu Nhật Chiêu nhận xét: "Bình về tác giả, tác phẩm nào, Bùi Giáng đều có cái nhìn độc đáo, những phát hiện phát sáng đáng tâm phục". Theo đơn vị phát hành, Bùi Giáng mở ra một cách tiếp nhận văn chương tài hoa, cởi mở, phóng khoáng. Điều này lý giải vì sao các tập luận đề của ông từng là sách gối đầu giường của những học sinh, sinh viên đam mê văn chương và giới giảng dạy văn học ở miền Nam trước 1975.

"Với Bùi Giáng, cái đọc ấy hiện lên trước mắt ta như một tuyệt kỹ. Ông phôi dựng một thế giới mới bằng những câu thơ và lời văn u huyền diễm tuyệt trong những kỳ thư tuyệt tác trong một trò chơi tạo tác nửa trẻ thơ nửa kỳ lão, nơi ông chạy qua chạy lại ở giữa và sung sướng tự gọi mình là Trung-Niên Thy-Sỹ."
- Nhà văn, nhà nghiên cứu Nhật Chiêu.

  Văn bản luận đề của Bùi Giáng không chỉ dẫn ta lối vào các danh tác bằng một khí chất hay tâm tình riêng, mà còn giúp chúng ta tiếp xúc với một lối "luận đề" văn học tự do, đầy nghệ sĩ tính, một cảnh giới tiếp nhận văn chương tài hoa, cởi mở đầy phóng khoáng.

Bùi Giáng sinh năm 1926, là nhà thơ, dịch giả và là nhà nghiên cứu văn học của Việt Nam. Các bút danh khác của ông là Bùi Bàn Dúi, Bùi Văn Bốn, Vân Mồng... Ông nổi tiếng từ năm 1962 với tập thơ Mưa nguồn. Ngoài thơ, ông còn nổi tiếng trong lĩnh vực biên dịch. Các sách dịch nổi tiếng của ông là Hoàng tử bé (1973), Mùa xuân hương sắc (1974)...

Thơ và thơ dịch của ông còn được Trịnh Công Sơn phổ thành nhạc với bài Con mắt còn lại, Phạm Duy với bài Mùa thu chết... Nhiều nhà nghiên cứu đánh giá thơ ông đậm chất lãng mạn, tinh nghịch, nhẹ nhàng, hóm hỉnh, luôn là những lời vấn đáp về ý nghĩa cuộc đời, lẽ sinh tồn, về những chuyện phù du, dâu bể... Ông tạo ra một trường phái thơ ca, một phong cách dịch thuật, giảng bình văn học, tiểu luận tư tưởng độc đáo. Ông qua đời năm 1998 tại TP HCM vì tai biến.

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu bạn đọc !

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp