Chết Chịu - Louis Ferdinand Céline

Thương hiệu: Hội nhà văn | Mã SP:
198.900₫ 234.000₫ Còn hàng

Tác giả: Louis-Ferdinand Destouches

Dịch giả: Dương Tường

Hình thức: Bìa mềm, 600 trang

Thể loại: Văn học Anh - Mỹ

Nhà xuất bản: Hội nhà văn, 2019

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Chết Chịu - Louis Ferdinand Céline

Thật không dễ bắt đầu với Chết chịu khi thực và mơ đan xen lẫn lộn, khi vô số dấu ba chấm xuất hiện liên tiếp giữa các câu ngắn, gây cảm giác cực kỳ khó chịu. Nhưng một khi đã vượt qua nỗi khó ở ấy thì ta không còn muốn ngừng lại chuyến đi cùng Ferdinand tới khắp các xó xỉnh tối tăm của Paris và Luân Đôn trong tuổi thơ của mình.

Ngay từ tác phẩm đầu tiên, Céline nghiễm nhiên đứng vào hàng ngũ những nhà canh tân lớn của văn chương Pháp thế kỷ XX khi đưa ngôn ngữ bình dân vào văn chương đồng thời phá vỡ mọi quy tắc cú pháp truyền thống. Đọc Céline cũng như đang thưởng thức một tách trà nóng bỏng rẫy, ta hãy nhấp từng ngụm để cảm, để thẩm và để thấu… một câu chuyện không đầu không cuối… một bước sa bùn lầy và bạo lực… một tiếng kêu hận thù và tuyệt vọng… một Paris đầu thế kỷ XX đầy biến động trước những tiến bộ khoa học… và một cái chết rất đỗi từ từ của những người buôn bán nhỏ buộc phải thu mình để tồn tại.

CHẾT CHỊU là một triết lý sống được tác giả nhắc đến trong tác phẩm. Sống thì là đi xuống mãi, nhưng chết, ngay cả chết, cũng không phải là giải thoát, làm gì có giải thoát hay cứu rỗi khi mà chết, nghĩa là chết nhiều lần, chết đi chết lại, và chỉ có chết mới tạo ra lòng tin (crédit), có lòng tin thì mới được phép "mua chịu", "mua trả góp". Tài sản duy nhất mà con người sở hữu chính là cái chết.

Céline nổi danh trong làng văn chương Pháp ngay từ tác phẩm đầu tiên, ông được xem là một trong những nhà canh tân lớn của nền văn học Pháp ở thế kỷ 20. Louis Ferdinand Céline cũng là người phá vỡ mọi quy tắc truyền thống của văn chương Pháp khi ông mạnh dạn đưa ngôn ngữ bình dân vào tác phẩm. Nhận xét về tác phẩm của Céline, nhà văn François Gibault viết: “Bằng những câu văn sống động của mình, Céline đã mang đến một hình ảnh chân thực hơn về xã hội Pháp thời bấy giờ. Mặc dù đã gây ra những tranh cãi xung quanh tác phẩm, nhưng không thể phủ nhận rằng Chết chịu vẫn là một trong những tiểu thuyết vĩ đại của nền văn học Pháp trong thế kỷ 20”.

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu bạn đọc !

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp