Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Donald Robertson

Thương hiệu: Firstnews | Mã SP:
180.800₫ 226.000₫ Còn hàng

 

Tác giả: Donald Robertson

Hình thức: bìa mềm, 14.5 x 20.5 cm, 464 trang

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM, 2022

 

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Donald Robertson

“Sự khôn ngoan của người Khắc kỷ nằm ở chỗ biết phân biệt cái tốt và xấu, biết được điều gì nằm trong tầm kiểm soát và điều gì không kiểm soát được."

CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ - TỪ TỰ CHỦ ĐẾN BÌNH AN

Cuốn sách này viết về chủ nghĩa Khắc kỷ, một trường phái triết học được đề xướng bởi Zeno xứ Citium tại Athen vào khoảng năm 301 trước Công nguyên. Chủ nghĩa Khắc kỳ tồn tại như một trào lưu triết học hoạt động mạnh mẽ trong suốt gần năm trăm năm và mới phục hồi tiếng tăm của nó trong vài thập niên qua. Tuy nhiên, đây cũng là một cuốn cẩm nang, hy vọng hướng dẫn được cho bạn những cách thức mà chủ nghĩa Khắc kỷ đã đưa ra, hoặc chí ít là đóng góp vào “triết lý sự sống” cho thế giới hiện đại – một nghệ thuật sống Hạnh Phúc gồm cả lý trí và sức khỏe. (Cuốn sách này không giống với những cuốn sách khác cùng chủ đề vì nó theo thể loại tự học, chia nội dung thành các phần dễ học, thiết kế theo cách hỗ trợ người học và lặp lại các thông tin quan trọng nhằm mục đích dễ ghi nhớ hơn.)

[...]

Triết học Khắc kỷ là triết học thực hành, vì vậy, để thật sự hiểu về chủ nghĩa Khắc kỷ, ta phải sống với những triết lý của nó. Cuốn sách này được Donald Robertson thiết kế như một chương trình tự học để bạn có thể vừa tìm hiểu các triết lý Khắc kỷ vừa thực hành chúng trong cuộc sống thường ngày.

Thực hành Khắc kỷ là quá trình hoàn thiện bản thân, dạy ta sống theo các giá trị đạo đức, giúp ta hình thành sự vững vàng trong tâm lý và cảm xúc. Triết lý Khắc kỷ hoạt động như chiếc la bàn hướng đến cuộc sống trôi chảy, hạnh phúc viên mãn và duy trì điều đó ngay cả khi tai ương, nghịch cảnh ập đến. Người Khắc kỷ có tâm bình an bởi họ hiểu tự nhiên và sống hòa hợp với nó, hòa hợp với chính mình và với nhân loại.

----

Tác giả DONALD ROBERTSON là một nhà tâm lý trị liệu chuyên về liệu pháp nhận thức – hành vì (Cognitive-Behavioural Therapy - CBT) và điều trị các hội chứng lo âu. Ông có những nghiên cứu sâu sắc về mối quan hệ giữa triết học cổ đại với liệu pháp tâm lý hiện đại, đặc biệt là mối quan hệ giữa chủ nghĩa Khắc kỷ và liệu pháp nhận thức – hành vi. Ông là tác giả của năm cuốn sách về tâm lý và tâm lý trị liệu, bao gồm Build your Resilience (2012) trong loạt sách Teach Yourself, và The Philosophy of Cognitive Behavioural Therapy: Stoic Philosophy as Rational and Cognitive Psychotherapy.

Donald Robertson sinh ra tại Scotland và sống tại Anh suốt nhiều năm, ông điều hành cơ sở trị liệu Harley Street danh tiếng trước khi chuyển sang Canada sinh sống.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp