Chủ nghĩa Marx và triết học ngôn ngữ - V.N. Voloshinov

Thương hiệu: Nxb ĐHQG HN | Mã SP:
116.000₫ 129.000₫ Còn hàng

Tác giả: V.N VOLOSHINOV

Dịch giả: TS. Ngô Tự Lập

Thể loại: Ngôn ngữ học

Hình thức: bìa cứng, 282 trang

Nhà xuất bản: ĐHQG Hà Nội, 2017

 

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Chủ nghĩa Marx và triết học ngôn ngữ

V.N. Voloshinov

Là một cuốn sách được coi là một trong những thành tựu quan trọng nhất của triết học ngôn ngữ nói riêng, của tư tưởng nhân loại nói chung trong thế kỷ 20. Tác giả Valentin Nikolaevich Voloshinov, một nhà triết học và ngôn ngữ kiệt xuất của Liên Xô và thế giới.

Cuốn “Chủ nghĩa Marx và triết học ngôn ngữ” xuất bản lần đầu tiên tại Liên Xô năm 1929 và ngày nay được coi là một trong những thành tựu quan trọng của triết học ngôn ngữ nói riêng, của tư tưởng nhân loại nói chung.

Nikolaevich Voloshinov – Tác giả của cuốn sách, là một nhà triết học và ngôn ngữ học kiệt xuất của Liên Xô và thế giới. Những tác phẩm của ông trong đó có cuốn “Chủ nghĩa Marx và triết học ngôn ngữ” đã trở thành công trình kinh điển của thế giới.

Chủ nghĩa Marx và triết học ngôn ngữ” gồm có ba phần. Phần I của cuốn sách, “Tầm quan trọng của triết học ngôn ngữ đối với chủ nghĩa Marx”, là nỗ lực đầu tiên vận dụng quan điểm của chủ nghĩa duy vật biện chứng để nghiên cứu ngôn ngữ, xây dựng một cơ sở của ký hiệu học.

Trong phần II, “Những hướng đi của triết học ngôn ngữ Marxist”, Voloshino tập trung giải quyết những vấn đề cơ bản của triết học ngôn ngữ như sự hình thành ngôn ngữ, tương tác lời nói, sự hiểu, ngữ nghĩa... và đặc biệt là vấn đề về thực tại của các hiện tượng ngôn ngữ mà theo ông là vấn đề trung tâm của khoa học về ngôn ngữ.

Phần III của tập sách, “Tiến tới một lịch sử hình thức phát ngôn trong các cấu trúc ngôn ngữ”, khảo sát một vấn đề rất thú vị chưa từng ai nghĩ đến: sự truyền đạt phát ngôn của kẻ khác...

Mỗi chương của cuốn sách đều chứa đựng những phát kiến, lý giải, nhận định sâu sắc, mới mẻ và thậm chí mang tính cách mạng.

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu bạn đọc !

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp