Chuyển Đổi Số Fintech - Nguyễn Đức Dũng

Thương hiệu: Thái Hà | Mã SP:
300.000₫
Còn hàng

Tác giả: Nguyễn Đức Dũng

Hình thức: 24x17 cm, 256 trang

Thể loại: Khoa học công nghệ

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới, 12-2020

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Chuyển Đổi Số Fintech - Nguyễn Đức Dũng

 

Chuyển đổi số hay là “chết”?

Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng đang diễn ra khắp thế giới. Theo báo cáo về ngân hàng hợp kênh của Backbase, 90% đại diện ngân hàng được hỏi cho biết sẽ tăng chi cho công nghệ nhằm phát triển các nền tảng giao dịch trực tuyến tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

56% người tham gia khảo sát cho rằng, tương tác giữa khách hàng với các nền tảng số sẽ đóng vai trò quyết định trong việc giữ chân khách hàng. Cùng với đó, 50% dự báo đến năm 2020, 50% lợi nhuận dịch vụ sẽ đến từ giao dịch qua ứng dụng di động.

Những con số này cho thấy tầm quan trọng của việc đầu tư cho công nghệ số trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, cũng như mức độ sẵn sàng của các nhà băng trên thế giới cho hành trình chuyển đổi số.

Ở trong nước, làn sóng chuyển đổi số của các ngân hàng đã diễn ra mạnh mẽ trong khoảng ba năm gần đây. Không chỉ là hướng đi của những ngân hàng hàng đầu, với tiềm lực tài chính mạnh, mà các ngân hàng quy mô vốn vừa và nhỏ cũng tích cực triển khai.

Điển hình như đầu năm 2017, TPBank cho ra mắt ứng dụng TPBank LiveBank. Đầu năm 2018, OCB ra mắt ứng dụng OCB Omni, Nam A Bank trình làng Robot OPBA và gần nhất là áp dụng phương thức xác thực thông tin khách hàng trực tuyến (eKYC)...

Sự vươn lên của những ngân hàng “nhỏ nhưng có võ” này càng phả sức nóng vào cuộc đua chuyển đổi số trên thị trường. Nếu như trước kia, chuyển đổi số được xem như một lựa chọn thì giờ đây đã trở thành việc không thể đừng của các nhà băng.

Đặc biệt, với lĩnh vực tài chính - ngân hàng, chuyển đổi số đòi hỏi phải triển khai nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

Bởi đây là lĩnh vực dịch vụ đặc thù, chuyển đổi số nhanh sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ mới có thể thu hút được người dùng, gia tăng nguồn thu dịch vụ.

Trong các năm qua, các ngân hàng Việt Nam đã có những đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin như đầu tư cho hệ thống core banking và tăng tỷ trọng của các quy trình tự động hóa một phần cũng như toàn bộ.

Các sản phẩm mới đi kèm những cải tiến trong chất lượng dịch vụ. Từ đó, các nhà băng đón nhận những dấu hiệu tích cực: tỷ lệ khách hàng sử dụng sản phẩm số của ngân hàng tăng rất mạnh, từ hai đến bốn lần.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, hiện khoảng 94% ngân hàng đã bước đầu triển khai hoặc xây dựng chiến lược chuyển đổi số. Trong đó, khoảng 59% đang áp dụng chuyển đổi thông qua các nền tảng tự phát triển hoặc bắt tay với một số công ty fintech.

SÁCH KHAI MINH TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU

 
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp