Combo Niall Ferguson: Quảng Trường Và Toà Tháp - Đồng Tiền Lên Ngôi - Văn Minh Phương Tây và Phần Còn Lại Của Thế Giới

Thương hiệu: Alphaboooks | Mã SP:
621.660₫ 797.000₫ Còn hàng

Tác giả: Niall Ferguson

Dịch giả: Sơn Phạm, Lê Quốc Phương, Vũ Hoàng Linh

Hình thức: Bìa cứng + mềm

Thể loại: Kinh tế học

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới, 02-2021

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Combo Niall Ferguson: Quảng Trường Và Toà Tháp - Đồng Tiền Lên Ngôi - Văn Minh Phương Tây và Phần Còn Lại Của Thế Giới

Quảng Trường Và Toà Tháp - Niall Ferguson

Khủng hoảng kinh tế: chúng tôi xuất bản “Đồng tiền lên ngôi” của Niall Ferguson dự báo từ thập kỉ trước về các đợt khủng hoảng theo chu kì.

Xã hội Facebook: chúng tôi xuất bản “Quảng trường và toà tháp”, lại vẫn là Niall Ferguson chỉ ra mối liên hệ và đấu tranh giữa mạng lưới và quyền lực diễn ra trong suốt chiều dài lịch sử. Liệu mạng lưới mới của thời đại công nghệ, tiêu biểu là Facebook, có hình thành nên một hệ thống tôn ti trật tự mới?

Sách sắp xuất bản, bản dịch của TS. Vũ Hoàng Linh và Sơn Phạm, mời các bạn đón đọc!

Đồng tiền lên ngôi: Lịch sử tài chính thế giới - Niall Ferguson

ĐỒNG TIỀN CÓ BẨN THỈU NHƯ CHÚNG TA VẪN THÀNH KIẾN?

Miếng ăn, tiền mặt, xèng, đồng, bạc, hào… cho dù bạn gọi nó là gì thì tiền vẫn quan trọng. Với mỗi người tiền mang một ý nghĩa khác nhau.

Với người Ki-tô giáo, lòng yêu tiền là nguồn gốc của mọi tội lỗi. Với các vị tướng, tiền là tài lực nuôi chiến tranh; với các nhà cách mạng, nó là gông xiềng của tầng lớp lao động. Nhưng thực sự tiền là gì? Có phải nó là một núi bạc như các nhà chinh phục người Tây Ban Nha từng nghĩ? Hay chỉ cần là những phiến đất sét và những tờ giấy in? Làm thế nào mà chúng ta lại sống trong một thế giới nơi hầu hết tiền bạc đều vô hình, không nhiều nhặn gì hơn những con số trên màn hình máy tính? Tiền từ đâu đến? Và chúng đã biến đi đâu?

Đồng tiền có bẩn thỉu như chúng ta vẫn thành kiến? Bất chấp tất cả, đồng tiền đã lên ngôi, và sự lên ngôi của đồng tiền là thiết yếu cho sự lên ngôi của loài người, đưa con người từ mức sống khốn khổ lên đỉnh cao của sự thịnh vượng vật chất.

Có thể nói không ngoa rằng tiền là một phát minh vĩ đại nhất về mặt kinh tế của loài người cho đến nay. Và để tìm hiểu một cách thấu đáo, đầy đủ về tiền là một việc hoàn toàn không đơn giản. Rất may là phần lớn các tri thức này đã được Niall Ferguson hệ thống hóa một cách khoa học và trình bày một cách hấp dẫn trong cuốn sách Đồng tiền lên ngôi (The Ascent of Money).

TẠI SAO BẠN NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY?

Đọc cuốn sách này bạn sẽ hiểu tại sao, thật là nghịch lý, những người sống ở quốc gia an toàn nhất thế giới cũng là những người được bảo hiểm nhiều nhất trên thế giới. Bạn sẽ phát hiện ra từ bao giờ và tại sao những dân tộc nói tiếng Anh lại mang nỗi ám ảnh kỳ quặc với việc mua bán nhà. Có lẽ điều quan trọng hơn cả là bạn sẽ thấy quá trình toàn cầu hóa tài chính, cùng với nhiều hệ quả khác, đã xóa nhòa ranh giới ngày xưa giữa các thị trường phát triển và các thị trường mới nổi như thế nào, biến Trung Quốc trở thành chủ ngân hàng của nước Mỹ – chủ nợ cộng sản của con nợ tư bản, một sự đổi thay có tầm thời đại.

VĂN MINH PHƯƠNG TÂY

và phần còn lại của thế giới

 

Quá trình văn minh phương Tây vươn tới vị thế thống trị hoàn cầu là một hiện tượng đơn lẻ có ý nghĩa quan trọng nhất trong vòng 5 thế kỷ qua. 

Bằng cách nào phương Tây vượt qua được những đối thủ phương Đông? Đó là nhờ phương Tây đã phát triển sáu khái niệm mới đầy uy lực: Cạnh tranh, khoa học, pháp quyền, y học, xã hội tiêu dùng và đạo đức lao động. 

Thế nhưng có phải giờ đây phương Tây không còn ở đỉnh cao quyền lực nữa?

"... câu hỏi chủ đạo của cuốn sách này chính là câu hỏi lý thú nhất mà một nhà sử học nghiên cứu về kỷ nguyên hiện đại có thể đặt ra. Tại sao bắt đầu từ khoảng những năm 1500, vài ba quốc gia nhỏ bé miền viễn Tây của liên lục địa Âu - Á lại có thể nổi lên nắm quyền thống trị phần còn lại của thế giới, trong đó có cả những xã hội nằm ở phía đông lục địa Âu - Á vốn đông dân hơn và tinh tế hơn xét về nhiều mặt? Còn câu hỏi phụ là: Nếu chúng ta có thể tìm được một lời giải thích thỏa đáng về sức mạnh của phương Tây trong quý khứ, thì khi đó liệu chúng ta có thể đưa ra được dự báo về tương lai của nó không? Phải chăng đây đã thực là sự cáo chung của thế giới phương Tây và là sự ra đời của một thời đại phương Đông mới?"

Niall Ferguson là một trong các sử gia nổi tiếng nhất của Anh. Ông là giao sư tại Đại học Harvard, nghiên cứu viên cao cấp tại Đại học Standford và Đại học Oxford; chuyên gia trong các lĩnh vực lịch sử quốc tế, lịch sử kinh tế và tài chính, và chủ nghĩa đế quốc của Anh và Mỹ. 

Ông đã được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2004.

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu bạn đọc !

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp