Đạo Cao Đài ở Nam Bộ và Các Mối Quan Hệ (tái bản) - Huỳnh Ngọc Thu

Thương hiệu: Nxb ĐHQG HCM | Mã SP:
120.000₫
Còn hàng

Tác giả: PGS.TS. Huỳnh Ngọc Thu 

Hình thức: Bìa mềm, 330 trang

Thể loại: Nghiên cứu tôn giáo

Nhà xuất bản: ĐHQG-HCM, 2020

 
Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Đạo Cao Đài ở Nam Bộ và Các Mối Quan Hệ - Huỳnh Ngọc Thu

       Tôn giáo là một hiện tượng văn hóa, xã hội. Mỗi tộc người trong tiến trình phát triển của mình đã và đang theo một tôn giáo. Tôn giáo như là một thành tố văn hóa, góp phần làm phong phú văn hóa của một tộc người. Tôn giáo cũng là nhân tố quan trọng chi phối và ảnh hưởng đến những quá trình tộc người (những quá trình phân ly và những quá trình quy tụ). Ngày nay, các nhà khoa học, các nhà quản lý quan tâm đến những vấn đề tôn giáo, không chỉ bởi, tôn giáo cùng với những nhân tố khác, nhất là vấn đề tộc người, là nguyên nhân dẫn đến các cuộc xung đột tộc người với những quy mô khác nhau, mà còn bởi tôn giáo với chức năng của mình góp phần vào việc cố kết cộng đồng, kiểm soát xã hội và hỗ trợ xã hội.
     Đạo Cao Đài ra đời vào năm 1926, như là một minh chứng của một quá trình giao lưu tiếp biến văn hóa và sự sáng tạo của người Việt trong môi trường mới. là một tôn giáo dân tộc ra đời và phát triển trong không gian văn hóa Nam Bộ, đạo Cao Đài đã đáp ứng được nhu cầu tâm linh của một bộ phận người Việt Nam Bộ. Cho đến nay, đã có nhiều công trình nghiên cứu về đạo Cao Đài của các học giả trong và ngoài nước. Tuy các tác giả có cách tiếp cận và các góc nhìn khác nhau, nhưng đều hướng tới làm rõ lịch sử hình thành, nghi lễ, ... như là thành tố văn hóa trong kho tàng tri thức văn hóa Việt Nam.

......

  Quyển sách "Đạo Cao Đài ở Nam Bộ và các mối quan hệ", mà bạn đọc đang có trong tay, là thành quả của một quá trình lao động nghiên cứu khoa học vô cùng tận tâm và nghiêm túc. Quyển sách gồm hai phần:
PHẦN THỨ NHẤT: Đạo Cao Đài ở Nam Bộ. Trong phần này, tác giả tập trung trình bày quá trình hình thành và phát triển của đạo Cao Đài ở Nam Bộ, cơ cấu tổ chức và nhân sự, giáo lý, cơ sở thờ tự và sắc thái đặc trưng trong văn hóa đạo Cao Đài ở Nam Bộ.
PHẦN THỨ HAI: Các mối quan hệ của đạo Cao Đài ở Nam Bộ, trình bày các nội dung về đạo Cao Đài ở Nam Bộ với các mối quan hệ trong nước; đạo Cao Đài ở Nam Bộ với các mối quan hệ ở nước ngoài và các nhận định.
     Cùng với các công trình nghiên cứu khác về vùng đất Nam Bộ, chắc chắn cuốn sách "Đạo Cao Đài ở Nam Bộ và các mối quan hệ sẽ giúp cho chúng ta hiểu biết hơn, sâu sắc hơn về văn hóa và con người Nam Bộ.
     Xin trân trọng giới thiệu quyển sách "Đạo Cao Đài ở Nam Bộ và các mối quan hệ với bạn đọc xa gần và hy vọng những kiến thức trong cuốn sách không chỉ giúp làm giàu tri thức, mà còn có thể giúp ích chúng ta trong quá trình nghiên cứu và giảng dạy. 

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu bạn đọc !

 
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp