Frankenstein Hay Prometheus Thời Hiện Đại

Thương hiệu: Nhã Nam | Mã SP:
84.000₫ 105.000₫ Còn hàng
Mô tả đang cập nhật
Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Frankenstein Hay Prometheus Thời Hiện Đại

 

“Hỡi Đấng Sáng Tạo đáng nguyền rủa kia! Tại sao ngài lại tạo ra một con quái vật gớm ghiếc đến nỗi ngay cả chính ngài cũng phải quay lưng lại vì ghê tởm?”

Victor Frankenstein chưa khi nào xét tới hậu quả từ nỗi ám ảnh của mình. Với lòng sốt sắng ham muốn hiểu rõ và nắm bắt bí mật của cuộc sống, anh bỏ bê gia đình và bạn bè, cô lập bản thân khỏi thế giới, chẳng màng tới sức khoẻ của chính mình. Frankenstein lùng sục trong các nghĩa địa để thu thập nguyên vật liệu khi đêm đến; còn ban ngày lại nghiên cứu nơi căn phòng bí mật của mình, học hỏi từ những sai lầm và hoàn thiện một sinh vật mà anh tin rằng sẽ tôn thờ mình như một vị thần. Nhưng tội lỗi của anh không phải là sự kiêu ngạo này.

Dẫu đạt được thành công sau nhiều năm vất vả, Frankenstein lại kinh hoàng trước sự gớm ghiếc mà anh đã thắp lên ngọn lửa sự sống bên trong, và ruồng bỏ tạo vật của mình. Frankenstein đã thực sự sinh ra một con quái vật, không phải bằng cách tạo hình sống động cho xác chết mà bằng việc từ bỏ sự sáng tạo của mình. Và giờ, con quái vật bắt đầu trả thù…

FRANKENSTEIN không chỉ là một tác phẩm Gothic, mà còn là tiểu thuyết triết lí, và cũng thường được coi là tác phẩm thời kì đầu của dòng văn khoa học viễn tưởng. Từ cuộc thi viết truyện ma để giải khuây, Mary Shelley đã tạo ra một trong số những con quái vật nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Con quái vật ấy chưa bao giờ được đặt tên bởi người đã tạo ra và coi thường hắn, nhưng trớ trêu thay, giờ đây hắn lại gắn liền với cái tên Frankenstein hơn là chính chủ nhân của cái tên ấy. Bản thân cuốn tiểu thuyết, cũng như con quái vật của Frankenstein, đã truyền cảm hứng cho vô số tác phẩm chuyển thể thuộc nhiều thể loại khác nhau, và trở thành một trong số những tác phẩm kinh điển mọi thời đại.

Thông Tin Tác Giả

 

Sinh (1797 - 1851) là nhà văn người Anh, con gái của hai cây bút cấp tiến nổi tiếng thời đó: William Godwin và Mary Wollstonecraft. Năm 1814, bà phải lòng thi sĩ Percy Bysshe Shelley và cùng ông trốn sang Pháp, rồi ngao du khắp châu u. Hai người thành hôn năm 1816. Bà đã phải chịu nhiều bất hạnh trong cuộc hôn nhân của mình, với ba trong số bốn người con của bà đều chết yểu, và bi kịch tiếp theo xảy ra vào năm 1822, khi Percy Shelley chết đuối ở Ý. Sau khi ông mất, Mary quay trở về Anh Quốc, cống hiến đời mình cho việc xuất bản các tác phẩm của Percy Shelley và dạy dỗ người con duy nhất còn sống sót của họ.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của bà là Frankenstein; hay Prometheus thời hiện đại (1818, tái bản có chỉnh sửa năm 1831). Tiểu thuyết này là một khảo cứu đáng sợ và kịch tính về sinh tử, sự tạo lập cũng như sự huỷ diệt. Câu chuyện Gothic sởn gai ốc này của Mary Shelley, vốn dĩ ra đời sau một cơn ác mộng năm 1816 hồi bà mới chỉ là một thiếu nữ, về sau trở thành một trong những tác phẩm hư cấu kinh dị nổi tiếng nhất thế giới, và đến nay vẫn là một nghiên cứu đầy chấn động về giới hạn của óc sáng tạo con người.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp