Kinh Pháp Hoa: Tiểu Sử Đời Sống Của Các Giáo Điển Vĩ Đại

Thương hiệu: Hồng Đức | Mã SP:
112.000₫ 140.000₫ Còn hàng

Tác giả: Donald S. Lopez, Jr.

Dịch giả:  Trần Văn Duy

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 20.5 cm, 300 trang

Thể loại: Phật giáo

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức, 2019

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Kinh Pháp Hoa: Tiểu Sử Đời Sống Của Các Giáo Điển Vĩ Đại

Kinh Pháp Hoa có thể xem là bộ kinh lừng anh nhất trong mọi kinh điển Phật giáo. Được biên soạn ở Ấn Độ vào những thế kỷ đầu Cn., kinh nổi tiếng vì thông điệp là mọi chúng sinhroots cuộc đều đạt tới giác ngộ tối thượng. ở đây, Lopez cung cấp một bản tiểu sử lôi cuốn và gần gũi về tác phẩm kinh điển bất hủ này.

Lopez chỉ ra nhiểu vai trò mà Kinh Pháp Hoa đã sắm vai trong cuộc du hành của nó suốt châu Á, châu Âu, và bang qua các đại dương để đến châu Mỹ. Câu chuyejn bắt đầu ở Ấn Độ, nơi Pháp Hoa là một trong các bộ kinh Đại thừa sơ kỳ, tìm cách tái định nghĩa con đường Phật giáo. Trong những thế kỷ tiếp theo, bộ kinh sẽ có một sự ảnh hưởng sâu sắc ở Trung Hoa, Nhật Bản, và tiếp tục đóng vai trò trung tâm trong việc châu Âu khám phá Phật giáo. Pháp Hoa là bộ kinh Phật giáo đầu tiên được phiên dịch từ Phạn văn ( Sanskrit) sang ngôn ngữ phương Tây – học giả nổi tiếng Eugene Burnouf dịch sang Pháp văn năm 1844. Cùng năm đó, những phần của kinh Pháp Hoa xuất hiện bằng Anh ngữ trên The Dial, tờ báo của nhóm siêu nghiệm ở New England.

Lopez cung ứng một tường thuật có cân nhắc về nhiều cuộc luận chiến xung quanh bộ kinh và giáo lý của kinh, và miêu tả cách mà cuốn sách đã hổ trợ để dịnh dạng hình ảnh phổ biến của đức Phật ngày nay. Ông khảo sát cách đọc kinh Pháp Hoa của các gương mặt văn nghệ quan trọng như Henry David Thoreau và Gustav Flaubert, cách mà kinh được dung để biện minh cho hành động tự thiêu ở Trung Hoa và chủ nghĩa cực đoan về chính trị ở Nhật Bản.

Với công trình nghiên cứu của Donald S. Lopez Jr, độc giả Việt Nam sẽ có cơ hội theo dõi cuộc du hành lý thú của văn bản thiêng liêng này từ quê nhà Ấn Độ của nó qua các châu lục, các vùng văn hóa khác nhau và để lại những dấu ấn hết sức đa dạng. Đồng thời, độc giả sẽ biết thêm một phương pháp tiếp cận mới đối với kinh Pháp Hoa, qua đó tiếp thu được một lượng kiến thức đồ sộ góp phần làm sáng tỏ nhiều vấn đề về nguồn gốc và sự phát triển của văn bản cũng như những thành tựu, hậu quả từ sự tiếp nhận, thông diễn và thực hành văn bản này trong tiến trình lịch sử các dân tộc trên thế giới.

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp