Lịch sử triết học Tây phương - Richard H. Popkin

Thương hiệu: Tôn giáo | Mã SP:
1.235.000₫ 1.300.000₫ Còn hàng

Chủ biên: Richard H. Popkin

Chuyển ngữ: Nguyễn Trọng Đa

Hình thức: bìa cứng, 1400 trang

Thể loại:Triết học phương Tây

Nhà xuất bản: Tôn giáo

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Đại học Columbia: Lịch sử triết học Tây phương - Richard H. Popkin

Richard Popkin đã tập hợp 63 học giả hàng đầu để tạo ra một công trình lịch sử triết học theo trình tự thời gian rất dễ tiếp cận về sự phát triển của các trào lưu triết học truyền thống phương Tây, từ Plato đến Wittgenstein, từ Aquinas đến Heidegger. Bộ sách này cung cấp các phân tích lịch sử sống động, sâu sắc và cập nhật về tất cả các nhân vật, các trường phái và khuynh hướng quan trọng của triết học phương Tây.

Công trình này trải dài toàn bộ nền lịch sử triết học phương Tây, đi từ Tiền-Socrate đến triết học thế kỷ XX, từ triết gia Hy Lạp duy yếu tính Platon đến triết gia Đức ngôn ngữ Wittgenstein, hay từ triết gia Kinh Viện Tôma Aquinô đến triết gia hiện sinh Heidegger. Đó là một sự phân tích lịch sử bao quát mọi gương mặt nền, các trường phái và phong trào của triết Tây, cách chung mọi truyền thống triết học vừa phân tích vừa lục địa, nhưng luôn cung cấp một cách sinh động và không thiếu sự sâu sắc, hợp thời cho độc giả.

Ngoài ra tác phẩm này còn mở rộng một cách có ý nghĩa viễn tượng của nền triết học phương Tây, để đụng đến những nền triết học khác có tầm ảnh hưởng lên mình: những tư tưởng triết học của Miền Trung Đông và châu Á, cũng như sự đóng cần thiết của các tác giả Do Thái và Hồi giáo.

Mỗi chương bao gồm một bài tiểu luận giới thiệu và Popkin cung cấp các ghi chú để tạo ra mối liên hệ giữa các bài báo riêng biệt. Thông tin thư mục phong phú và các chỉ mục tên và thuật ngữ làm cho tập sách trở thành một nguồn tài nguyên có giá trị.

Kết hợp một phạm vi rộng lớn và phân tích thâm nhập với một cảm nhận sâu sắc về những gì phù hợp với độc giả hiện đại, Lịch sử triết học phương Tây của Columbia sẽ chứng minh một phần giới thiệu dễ tiếp cận cho sinh viên và một cái nhìn tổng quan đầy đủ thông tin cho độc giả nói chung.

Trích Lời giới thiệu bản dịch tác phẩm

Tác phẩm của chúng tôi không nhắm tới hoàn chỉnh cho hai tác phẩm nổi tiếng "The Story of Philosophy" của Will Durant"A History of Western Philosophy" của Bertrand Russell. Trong nửa đầu thế kỷ XX, số lượng các nghiên cứu mới và sự giải thích mới liên quan đến các phần triết học khác nhau đã gia tăng đáng kể. Nhiều tài liệu chưa hề biết trước đó về các nhân vật lớn trong lịch sử triết học đã được phát hiện. Thủ bản của nhiều nhân vật quan trọng từ thời cổ đại đến nay đã và đang được biên tập, gia tăng sự hiểu biết của chúng ta về các tác giả. Chẳng hạn, một bản in các tác phẩm của John Locke dựa vào các bản viết tay chưa hề biết trước đây đã bắt đầu được xuất bản; việc xuất bản các tác phẩm chưa hề in của G. W. Leibniz bắt đầu từ thập niên 1920 vẫn tiếp tục cho ra nhiều quyển sách mới. Các viễn tượng lịch sử mới được nhắm tới các tài liệu, để chúng có thể được nhìn trong bối cảnh xã hội và tri thức, thay vì chỉ như một hệ ý tưởng cô lập.

Tất cả các điều trên đã dẫn đến nhiều bộ sách lịch sử của nhiều phần khác nhau của lịch sử triết học. Lịch sử Überweg triết học đồ sộ bằng tiếng Đức, một sách tiêu chuẩn về chi tiết, hiện đang trong tiến trình viết lại với sự gia tăng chiều sâu của phạm vi và lượng tài liệu; khi hoàn thành, nó sẽ gồm có hàng chục quyển sách với chất lượng cao. Nhiều lịch sử của các thời kỳ khác nhau trong lịch sử triết học cũng được xuất bản, cũng như vô số sách về cá nhân triết gia.

Trong ánh sáng của những gì đã được khám phá, biên tập, và tái giải thích, thật là thích hợp để gộp chung nhiều tài liệu mới và nhiều sự giải thích mới, cũng như sự trình bày và phân tích cập nhật của lịch sử được chấp nhận của triết học, trong một hình thức mà trong đó các độc giả không chuyên nghiệp có thể đánh giá, và yêu thích các sự phong phú trong lĩnh vực này.

Richard H. Popkin - Trích Dẫn Nhập

VỀ TÁC GIẢ
Richard H. Popkin là giáo sư danh dự thuộc Đại học Washington, St. Louis, và trợ giảng về triết học và lịch sử tại UCLA. Ông là giám đốc sáng lập của Cơ quan Lưu trữ Quốc tế về Lịch sử Tư tưởng, đồng thời là chủ tịch danh dự và chủ bút sáng lập của Tạp chí Lịch sử Triết học. Trong số nhiều cuốn sách của ông có The Third Force in Seventeenth-Century ThoughtThe History of Skepticism from Erasmus to SpinozaIntroduction to Philosophy (with Avrum Stroll); and The High Road to Pyrrhonism.

 
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp