Nghi Lễ và Biểu Tượng Trong Nghi Lễ - Nguyễn Ngọc Thơ

Thương hiệu: Nxb ĐHQG HCM | Mã SP:
115.000₫
Còn hàng

Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thơ

Hình thức: Bìa mềm

Thể loại: Tín ngưỡng dân gian

Nhà xuất bản: NXB ĐHQG-HCM, 2021

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Nghi Lễ và Biểu Tượng Trong Nghi Lễ

Nguyễn Ngọc Thơ

Nói về nghi lễ và biểu tượng trong nghiên cứu sẽ nhắc đến thờ Mẫu của người Việt của PGS.TS. Ngô Đức Thịnh; biểu tượng Đức Thánh Trần có nghiên cứu của PGS.TS. Phạm Quỳnh Phương với tựa Hero and deity: Tran Hung Dao and the resurgence of popular religion in Vietnam.

Tiếp tục với nghiên cứu biểu tượng thì PGS.TS. Đinh Hồng Hải với loạt sách: Nghiên cứu biểu tượng – những tiếp cận lý thuyết; Những biểu tượng đặc trưng trong văn hóa truyền thống Việt Nam - Các Vị Thần (tập 2), Các con vật linh (tập 3).

Cuối cùng mới nhất trong việc dùng lý thuyết biểu tượng để nghiên cứu là sách của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thơ với tựa Nghi lễ và biểu tượng trong nghi lễ

Đây là các nghiên cứu dùng lý thuyết biểu tượng là một trong những lý thuyết chính để tiếp cận nghiên cứu về văn hóa. Bên cạnh đó còn có các lý thuyết lớn như chức năng, cấu trúc thì còn lý thuyết về vốn văn hóa Pierre Bourdieu, lý thuyết ‘ngưỡng” của Arnold van Gennep, Nghi lễ và thần thoại của Theodore Gaster, Cộng cảm và kiến tạo các khả năng mới của Victor Turner, Nghi lễ kiến tạo khả năng “vượt ranh giới” của Adam Seligman- Robert Weller.

Việc triển khai lý thuyết cũng được làm rõ một cách cụ thể, nên với tài liệu “Nghi lễ và biểu tượng trong nghi lễ” thì học viên cao học và nghiên cứu sinh cần nên đọc, phục vụ cho công việc nghiên cứu và viết luận văn, luận án.

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu. 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp