Nhật Bản trong Châu Á - Tanaka Akihiko

Thương hiệu: Tri Thức | Mã SP:
88.000₫ 110.000₫ Còn hàng
Mô tả đang cập nhật
Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Nhật Bản trong Châu Á - Tanaka Akihiko

Một cuốn sách lịch sử chính trị quốc tế có tính chuẩn mực với chủ đề là khủng hoảng và ứng phó với khủng hoảng, cũng như tạo dựng hệ thống hợp tác ngăn ngừa khủng hoảng. Cuốn sách ghi chép lại một cách dễ hiểu nhất có thể về những vận động của chính trị châu Á và khái lược nền ngoại giao Nhật Bản trong khoảng thời gian từ nửa thế kỷ XX đến thế kỷ XXI.

Đối với nhiều người Nhật, vận động của Châu Á trong bối cảnh Chiến tranh lạnh phức tạp như vậy là câu chuyện của những đất nước xa xôi. Thậm chí, nhiều người Nhật cũng không thể nhận thức một cách đầy đủ về sự phức tạp trong đặc tính của người Nhật tại Châu Á. Nếu nhìn từ quan điểm của người Nhật, thời kì từ Chiến tranh lạnh kết thúc đến hậu chiến tranh lạnh là quá trình người Nhật tái "phát hiện" Châu Á và vị trí của Nhật Bản tại Châu Á.

Về Tác Giả

Tanaka Akihiko hiện là Hiệu trưởng trường Sau đại học về Nghiên cứu chính sách (GRIPS). Nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Tokyo. Nguyên Giám đốc Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) (4/2012 9/2015). Tiến sĩ Chính trị học (Học viện công nghệ Massachusettes - MIT). Thành viên Nhóm Tầm nhìn Đông Á (East Asia Vision Group) và là cố vấn cao cấp của Chính phủ Nhật tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN+3. Thành viên nhóm tư vấn thuộc Hội đồng an ninh, quốc phòng và nhóm tư vấn cho chương trình Hợp tác quốc tế vì hòa bình.

Một số công trình nghiên cứu chính: Hệ thống thế giới, Nhà xuất bản Đại học Tokyo, 1989. Thời kì “trung thế” mới - Hệ thống thế giới thế kỉ XXI, Nhà xuất bản Nikon Keizai Shimbunsha, 1996. Giải thưởng Suntory năm 1996 (Bản tiếng Anh, The New Middle Ages: the World System in the 21* Century, Jean Connell Hoff dịch, International House of Japan, 2002).

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp