Những bộ óc và những ý tưởng vĩ đại nhất mọi thời đại - Will Durant

Thương hiệu: Nxb Tri Thức | Mã SP:
92.000₫ 115.000₫ Còn hàng

Tác giả: Will Durant

Dịch giả: Mai Sơn

Hình thức: Bìa mềm

Thể loại: Triết học phương Tây

Nhà xuất bản: Khoa học xã hội, 2020

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Những bộ óc và những ý tưởng vĩ đại nhất mọi thời đại - Will Durant

Nếu một người may mắn thì trước khi chết anh ta sẽ thu thập được tối đa di sản khai hóa của anh ta và truyền lại cho các con của mình. Và trong hơi thở cuối cùng anh ta sẽ biết ơn di sản vô tận này, biết rằng nó là bà mẹ nuôi dưỡng chúng ta và cuộc sống dài lâu của chúng ta.

Will Durant

Đứng trước một con người bỏ ra hơn một nửa thế kỷ để nghiên cứu rồi viết một bộ sử trọn vẹn mười một tập về văn minh, thì lẽ tự nhiên ai cũng muốn biết những tổng kết gì ông ta đã rút ra từ công trình của mình; muốn biết những kỷ nguyên nào, những cá nhân nào, và những thành tựu nào được coi là vĩ đại nhất hay ý nghĩa nhất hiện rõ trong tâm trí ông ta.

 

 

Trải dài qua sự nghiệp của mình, Durant đáp ứng đòi hỏi ngày càng nhiều của công chúng muốn có những đánh giá đầy thẩm quyền như thế bằng cách biên soạn một chuỗi luận văn chứa đựng sự xếp hạng của riêng ông, như “Mười nhà tư tưởng vĩ đại nhất”, “Mười thi sĩ vĩ đại nhất” “Một trăm cuốn sách hay nhất để tự học”, “Mười đỉnh cao của tiến bộ con người”, “Mười hai niên đại quan trọng nhất trong lịch sử thế giới”. Một số luận văn này được công bố trong các tạp chí định kỳ; một số khác được trình bày trong những buổi thuyết trình đông nghẹt người nghe. Tuy nhiên, nếu bạn không tình cờ mua được các tạp chí đó, hay may mắn được tham dự một trong những buổi thuyết trình đó, bạn sẽ không thể biết được các tổng kết của ông về những vấn đề này. Rất may là tất cả các luận văn này đã được tập hợp lại trong Những bộ óc và những ý tưởng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Quả thực, Durant được biết đến như một “triết gia dịu dàng” và “vị thánh cấp tiến”, vì ông luôn tìm cách trình bày những thành tựu tích cực trong các biến cố con người và lịch sử. Nói ngắn gọn, Durant chọn dùng ngòi bút để rọi sáng những đỉnh cao kỳ vĩ trong lịch sử của chủng loài chúng ta.

Những bộ óc và những ý tưởng vĩ đại nhất mọi thời đại là cuốn sách chứa đựng những điều tuyệt vời của di sản chúng ta được truyền trao vì sự khai trí và ích lợi của các thế hệ tương lai, đầy sự thông tuệ và sắc sảo của Durant, và khả năng độc đáo lý giải đến tận sâu thẳm các biến cố và ý tưởng bằng những từ ngữ giản dị và kích thích. Nó là cuốn sách vừa là một dẫn nhập tuyệt vời vào các trước tác của Will Durant vừa là một đúc kết, một sự định lượng về thiên tài, một cuốn cẩm nang du hành vào những điểm dừng chân bắt buộc trong hành trình chiêm ngưỡng phong cảnh lịch sử con người.

 

SÁCH CÙNG TÁC GIẢ

Triết Học Và Các Vấn Đề Xã Hội - Will Durant

Tác phẩm này đã được các học giả đánh giá là tác phẩm rất quan trọng về mặt văn hóa, và đồng thời là một phần nền tảng tri thức của nền văn minh chúng ta. Tác phẩm này được sao chép lại từ hiện vật gốc và càng giống với tác phẩm gốc càng tốt. Do đó, bạn sẽ thấy các tham chiếu bản quyền gốc, tem thư viện (vì hầu hết các tác phẩm này đã được lưu trữ trong các thư viện quan trọng nhất của chúng tôi trên toàn thế giới) và các ký hiệu khác trong tác phẩm.

Tác phẩm này thuộc phạm vi công cộng ở Hoa Kỳ và có thể cả các quốc gia khác. Tại Hoa Kỳ, bạn có thể tự do sao chép và phân phối tác phẩm này, vì không có tổ chức nào (cá nhân hoặc công ty) có bản quyền đối với nội dung của tác phẩm.

Là một bản sao chép của một hiện vật lịch sử, tác phẩm này có thể chứa các trang bị thiếu hoặc bị mờ, hình ảnh nghèo nàn, dấu hiệu sai lầm, v.v.. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn đối với quá trình bảo quản, lưu truyền và cảm ơn bạn đã trở thành một phần quan trọng trong việc gìn  giữ kiến ​​thức này cho hậu thế.

- Trích sách - 

" Với "vấn đề xã hội" chúng ta nên hiểu một cách đơn giản và rộng rãi, như vẫn đề giảm thiểu bất hạnh của con người bằng cách điều chỉnh những định chế xã hội. Nó là vấn đề vốn, từng tự nó tái định hình, luôn thoát khỏi sự định nghĩa sắc bé hơn, bởi vì bất hạnh có liên quan đến khát vọng, và khát vọng thì mang tính cá nhân và không ngừng thay đổi. Mỗi chúng ta nhìn vấn đề này một cách không ổn định theo nguyện vọng thường thay đổi của mỗi người. Dĩ nhiên, nó là vấn đề phức tạp một cách khó chịu, và chúng ta phải nhớ rằng giới hạn cho ý định của chúng ta ở đây là xem triết học như một cách tiếp cận vấn đề này, và xem bản thân vấn đề như một cách tiếp cận triết học."
Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu bạn đọc !

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp