Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện (Bản Đặc Biệt) - L. Gaide & L. Neuberger

Thương hiệu: Nxb Thế giới | Mã SP:
450.000₫
Còn hàng

Tác giả: L. Gaide & L. Neuberger

Hình thức: bìa cứng bọc da, 424 trang

Phụ lục: 8 phụ lục ảnh màu in giấy couche 150

Thể loại: Lịch sử Việt Nam

Nhà xuất bản: Nxb Thế giới, 2020

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện - L. Gaide & L. Neuberger

Thuốc phiện là mặt hàng được Pháp công khai buôn bán, khuyến khích người Việt sử dụng chứ không bị cấm như ở chính quốc. Lợi nhuận từ thuốc phiện đã đóng góp tới 25% vào ngân sách của Pháp ở Đông Dương. Tổng ngân sách năm 1905 là 32 triệu đồng Đông Dương, trong số này nguồn thu từ độc quyền bán thuốc phiện là 8,1 triệu. Tính đến năm 1900 thì lợi nhuận Pháp thu được từ thuốc phiện đạt hơn phân nửa số tiền thu nhập của toàn Liên bang Đông Dương. Riêng việc phân phối bán lẻ là để cho tư nhân, đa số là người Hoa. Thuốc phiện đã trở thành một công cụ hữu hiệu vừa để thu lợi nhuận, vừa để làm suy sụp ý chí phản kháng của người Việt.

Là đặc khảo toàn diện về nha phiến và thuốc phiện của tạp chí B.A.V.H, trong đó các tác giả khảo sát kỹ từ lịch sử nha phiến, lịch sử cây anh túc, tới lý do hút thuốc phiện, nghệ thuật hút xách, rồi đến bệnh học lâm sàng, chứng nghiện thuốc, cuộc chiến chống thuốc phiện tại Viễn Đông, cùng biểu hiện đa dạng trong văn hoá, văn học của thuốc phiện, đặc biệt là văn học Đông Dương... Cùng với Nghệ thuật Huế và Bảo tàng Khải Định, công trình Những điều chưa biết về thuốc phiện được coi là chuyên khảo giá trị nhất mà B.A.V.H từng xuất bản.

Sách tuy có giá trị, song hàm lượng gây nghiện, tác dụng phụ không phải không có, nên yêu cầu nhà sản xuất bổ sung kiểm định của của một chuyên gia đủ uy tín trong giới để bảo chứng. Trong trường hợp này, lời giới thiệu công phu 14 trang rưỡi của Giáo sư Oscar Salemink, nhà nhân học và sử học người Hà Lan thuộc Đại học Copenhagen, là đáp ứng yêu cầu của sản phẩm tham khảo cao cấp cho công chúng chín chắn, chọn lọc.

Quy cách sản phẩm cao cấp đặc biệt được đảm bảo:

- Bìa da PU nâu cao cấp ép nhũ vàng cao tần hình bàn đèn, ống điếu, sắc nét, bền đẹp, gợi cảm.

- Ruột in 2 màu đen -nâu trên giấy Nhật ngà nhập ngoại định lượng 130gsm đảm bảo chất lượng in text và ảnh. Sách có thêm phụ bản ảnh màu chất lượng cao.

- Cạnh sách được sơn màu nâu sậm, cho hợp chủ đề sách, và hoàn toàn tiệp màu với bìa. Tóm lại, toàn bộ sản phẩm da đen nâu này khá tươi màu.... suy nghĩ.

- Sách được đánh số từ 1-555, đóng triện của nhà sản xuất, đóng số bản in giới hạn.

Le Myre de Vilers, Toàn quyền dân sự đầu tiên của Nam Kỳ (sau thời kỳ các toàn quyền đều là các Đô Đốc hải quân của Pháp), và cũng là Toàn quyền Đông Dương đầu tiên sau khi Pháp thiết lập nền bảo hộ trên đất nước Cam Bốt. Ông là người quyết định thành lập Nhà máy sản xuất thuốc phiện tại Sài Gòn....

GIỚI THIỆU SÁCH

Những điều chưa biết về thuốc phiện là tập hợp các số báo chuyên đề (tháng 4-5, 1938) của hai bác sĩ L.Gaide và L.Neuberger in trên tập san Những người bạn Cố đô Huế, một tạp chí khoa học xã hội có giá trị bậc nhất Đông Dương suốt ba thập niên (1914 -1944).

Con người bắt đầu có thói quen sử dụng các loại ma túy từ bao giờ và trong các nền văn hóa nào? Có phải hễ ai vướng vào "Nàng tiên nâu" cũng đều trở nên gầy yếu, vật vờ và mất dần lý trí? Liệu có một giới hạn liều lượng hay không, để cho thói quen hút thuốc phiện không diễn tiến tai hại? Hay đâu là sự khác biệt giữa việc hút thuốc thượng hạng và hút bã? Công luận nước Pháp đương thời nhận định ra sao về mối hiểm họa da vàng này? Hầu hết những thắc mắc như thế sẽ được trả lời thỏa đáng trong NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ THUỐC PHIỆN.

TÁC GIẢ

L.GAIDE: Bác sĩ Phụ trách giám sát Lực lượng hậu bị của Quân đội thuộc địa - Cựu tổng thanh tra Vệ sinh và sức khỏe cộng đồng Đông Dương.

L.NEUBERGER: Bằng đại học chuyên ngành Tâm lý học - Cựu sinh viên nội trú tại nhà thương vùng sông Seine - Cựu bác sĩ trưởng tại trung tâm Tâm lý học thần kinh quân đoàn 8

Ngoài ra, sách còn có Lời giới thiệu của GS Oscar Salemink (Nhà nhân học nổi tiếng chuyên nghiên cứu về Việt Nam).

 
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp