Những Khoảnh Khắc Sao Sáng Của Nhân Loại - Stefan Zweig

Thương hiệu: Nxb Tri Thức | Mã SP:
86.250₫ 115.000₫ Còn hàng

Tác giả: Stefan Zweig

Dịch giả: Phùng Đệ, Trần Nam Lương, Phan Ba

Hình thức: Bìa mềm, 424 trang

Thể loại: Lịch sử thế giới

Nhà xuất bản: Tri Thức, 2018

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Những Khoảnh Khắc Sao Sáng Của Nhân Loại

Stefan Zweig

Nhưng nếu như có một thiên tài xuất hiện trong nghệ thuật, thì người này sẽ vượt qua được thử thách của thời gian; xuất hiện một khoảnh khắc như vậy, thì nó sẽ tạo ra quyết định cho hàng chục năm, hàng trăm năm. Giống như điện lực hội tụ ở đỉnh nhọn của cột thu lôi, vô số các sự kiện chen chúc nhau trong khoảng thời gian hạn hẹp nhất. Những gì thường thong thả diễn ra tiếp nối nhau hay bên cạnh nhau bây giờ dồn nén lại trong một khoảnh khắc duy nhất, ấn định và quyết định tất cả: một từ có duy nhất, một từ không duy nhất, một sự quá sớm hay quá muộn khiến cho khoảnh khắc đó trở thành bất khả đảo ngược cho hàng trăm dòng họ và quyết định cuộc đời của một cá nhân, một dân tộc và thậm chí cả diễn tiến số phận của toàn thể loài người nữa.

Những khoảnh khắc sao sáng của nhân loại bao gồm 14 tiểu phẩm, thuật lại những sự kiện đã làm thay đổi lịch sử của nhân loại. Stefan Zweig không phân tích mà lồng chúng vào trong những câu chuyện kể hấp dẫn đặc sắc, trong đó bao giờ tâm điểm cũng là cuộc đời của một nhân vật lịch sử.

Mục lục

Lời nói đầu  

Chạy trốn vào trong sự bất tử 

Chinh phục Byzantine

Lần phục sinh của Georg Friedrich Händel

Thiên tài một đêm 

Phút thế giới của Waterloo 

Khúc bi ca Marienbad 

Khám phá Eldorado 

Khoảnh khắc anh hùng 

Từ đầu tiên băng qua đại dương 

Trốn về với Chúa Trời

Cuộc tranh giành Nam Cực

Chuyến tàu hỏa bị niêm phong 

Cicero 

Wilson thất bại

Điểm nhấn

Nhưng nếu như có một thiên tài xuất hiện trong nghệ thuật, thì người này sẽ vượt qua được thử thách của thời gian; xuất hiện một khoảnh khắc như vậy, thì nó sẽ tạo ra quyết định cho hàng chục năm, hàng trăm năm. Giống như điện lực hội tụ ở đỉnh nhọn của cột thu lôi, vô số các sự kiện chen chúc nhau trong khoảng thời gian hạn hẹp nhất. Những gì thường thong thả diễn ra tiếp nối nhau hay bên cạnh nhau bây giờ dồn nén lại trong một khoảnh khắc duy nhất, ấn định và quyết định tất cả: một từ có duy nhất, một từ không duy nhất, một sự quá sớm hay quá muộn khiến cho khoảnh khắc đó trở thành bất khả đảo ngược cho hàng trăm dòng họ và quyết định cuộc đời của một cá nhân, một dân tộc và thậm chí cả diễn tiến số phận của toàn thể loài người nữa. (Trích Lời nói đầu) 

Về Tác Giả

Stefan Zweig (1881-1942), nhà văn, nhà báo và nhà viết tiểu sử người Áo, nổi tiếng với những tác phẩm như Bí mật nóng bỏng, Bức thư của người đàn bà không quen cũng như loạt sách tiểu sử về Romain Rolland, Joseph Fouché, Maria Stuart, Magellan và Balzac. Những tác phẩm này là kết tinh của sự nối kết nhận thức tinh tế về tâm hồn con người với phong cách tường thuật hấp dẫn của ông.

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu. 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp