Paris+14 (Cù Thu Hương)

Thương hiệu: Hội nhà văn | Mã SP:
151.200₫ 168.000₫ Còn hàng

Tác giả: Cù Thu Hương

Hình thức: Bìa mềm, 312 trang

Thể loại: Văn học Việt Nam

Nhà xuất bản: NXB Hội nhà văn, 2020

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Paris+14 (Cù Thu Hương)

"Đọc cuốn sách này, có những lúc tôi đã khóc. Một tác phẩm giàu chi tiết, đẫm sự sống, thời sự nhưng không dừng ở thời sự, nhiều trang xúc động. Paris + 14 không chỉ có bức tranh, sự kiện được chọn lọc, đắt giá của Paris cộng 14 ngày tác giả sống trong khu cách ly, mà còn cộng thêm những 14 khác. Nhiều chi tiết tưởng nhỏ nhưng lại mang những vấn đề lớn. Tác giả nhìn thực tại trong những tháng ngày đặc biệt bằng cái nhìn nữ tính và trái tim phụ nữ. Kết cấu truyện ký chặt chẽ, lôi cuốn. Phải là người sống, trải nghiệm thực sự trong hoàn cảnh như tác giả đã kể, mới viết được như thế".

Tình mẫu tử thiêng liêng từ những chữ đầu của cuốn sách dẫn dắt người đọc vào bối cảnh, thời điểm tác giả Cù Thu Hương đối diện với đại dịch toàn cầu CoVid-19 với các tình huống khiến cho tác giả thấy ngơ ngác, tủi hờn, phẫn nộ, lo lắng, hoảng sợ đến tiếc nuối, xót xa. Tưởng chừng hành trình cảm xúc tiêu cực ấy sẽ không có đỉnh giới hạn thì bỗng nhiên trái tim của tác giả - của một doanh nhân mang dáng vóc và dòng máu Việt Nam, thành đạt ở châu Âu rung lên những nhịp cảm yên lành, bình tâm, hạnh phúc và tự hào khi gặp tiếng nói quê hương trên chuyến bay cuối cùng từ Pháp trở về Việt Nam, khi đặt chân được về đất mẹ, sống trong sự bảo đảm của Quân đội và Chính phủ.

Xuyên suốt gần 300 trang ký là những sự việc tác giả trải qua trong sự nhốn nháo, hoảng loạn thậm chí cả sự nghi kỵ, e dè giữa người với người khi loại giặc virus không phải là một thực thể nhất định, thứ giặc nguy hiểm, tinh vi ẩn náu sâu trong cơ thể con người, trong lá phổi của bất cứ ai. Giữa sự bát nháo, vụ lợi và cả những giả dối đáng sợ của con người trong đại dịch nguy hiểm thì tình người, sự đoàn kết, tương trợ, sẻ chia, bảo bọc tạo thành sức mạnh nội tại của một đất nước tuy chưa mạnh về kinh tế, phương tiện y học còn nhiều hạn chế. Thông qua câu từ giản dị, chân thành gắn quyện sự tinh tế, sâu sắc, nhạy cảm và tỉnh táo trong cuốn truyện ký, sức mạnh đó như cầu vồng lấp lánh dẫn dắt người dân Việt Nam vượt qua trận đại dịch chết chóc toàn cầu.

Nói như nhà văn Y Ban: "Vì đó là một tác giả được học hành rất bài bản với những kiến thức chuyên sâu, Cù Thu Hương là tiến sỹ Tâm lý học. Vì đó là một người rất từng trải trên đường đời, dám sống hết mình cho ước mơ. Như tôi biết, đến thời điểm này ngoài cuốn Nhật ký Vũ Hán của nhà văn Phương Phương (Trung Quốc) được xuất bản trên mạng xã hội thì Paris + 14 là cuốn sách thứ hai viết về đại dịch Covid 19 và được xuất bản trên giấy. Vì đó là một người có “may mắn” được bay trong chuyến bay cuối cùng từ Paris trước giãn cách xã hội đúng một ngày và được ở cách ly 14 ngày. Và đó là tiềm ẩn một nhà văn trong mỗi một con người, điều này tôi chỉ có thể tự lý giải cho mình khi đọc văn bản cuốn sách đầu tay mà văn phong chỉn chu mượt mà đến vậy.

Các nhà khoa học và các thầy thuốc đang gấp rút chế tạo ra vaccine và thuốc để khống chế SARS-CoV-2, sẽ rất gần thôi đại dịch Covid-19 được khống chế. Liệu sau đó chúng ta có sống khác đi được không? Hay vẫn quay lại nếp sống cũ? Những bài học chúng ta có khi đối diện với đại dịch sẽ nhanh chóng bị lãng quên? Sau đại dịch Covid-19 liệu con người sẽ còn phải đối đầu với đại dịch nào khác? và vv.

Tôi không phải là nhà tiên tri nên tôi không thể trả lời những câu hỏi kia một cách chắc chắn nhưng tôi biết một điều con người hiện tại nhanh quên lắm. Đó cũng là một đặc tính không hẳn không hay, cứ nhớ mãi ký ức đau buồn thì sẽ khiến con người suy sụp rất nhanh. Và khi con người trót quên thì có những cuốn sách ghi lại. Cuốn sách Paris+14 của tác giả Cù Thu Hương sẽ là một cuốn sách như thế"

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu. 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp