Phân Tâm Học Và Tính Cách Dân Tộc - Đỗ Lai Thúy

Thương hiệu: Nxb Tri Thức | Mã SP:
180.000₫
Hết hàng

Tác giả: Đỗ Lai Thúy

Hình thức: bìa mềm

Thể loại: Phân tâm học

Nhà xuất bản: Tri Thức

 

 
Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Phân Tâm Học Và Tính Cách Dân Tộc - Đỗ Lai Thúy

Nhìn vào nhan đề sách của Đỗ lai Thúy, độc giả có thể thấy rõ, trong hoạt động khoa học, phạm vi quan tâm của ông khá rộng, mở ra ở nhiều khu vực. Ông xuất hiện trước độc giả chủ yếu như một nhà văn hóa học. Ông có nhiều công trình nghiên cứu, phê bình văn học. Nhưng ngay ở đây, văn học chỉ là chất liệu khảo sát để ông đưa ra những kết luận về văn hóa.

Lại nữa, Đỗ Lai Thúy gắn bó với phân tâm học đã hơn hai mươi năm nay và rất mực thủy chung với nó. Ở lĩnh vực khoa học này, ông có hai đóng góp quan trọng. Đóng góp đầu tiên là với bộ sách được biên soạn công phu, gồm bốn cuốn Phân tâm học và văn hóa nghệ thuật, Phân tâm học và văn hóa tâm linh, Phân tâm học và tình yêu, Phân tâm học và tính cách dân tộc, ông đã góp phần trang bị cho độc giả một hệ thống tri thức cơ bản về khoa học phân tâm, đưa họ đến với thế giới vô thức, siêu thức đầy bí ẩn gắn với những vấn đề phổ quát trong đời sống tinh thần của con người và nhân loại. Đóng góp khác, lớn hơn và quan trọng hơn mà chúng tôi sẽ phân tích ở đây, là Đỗ Lai Thúy đã góp phần đưa phân tâm học trở lại với nghiên cứu văn học Việt Nam, và ở những công trình nghiên cứu theo hướng ấy, ông đã tạo ra nhiều đột phá.

Với nhiều phương diện độc đáo như trên, Phân tâm học và tính cách dân tộc nói riêng cũng như bộ Phân tâm học do Đỗ Lai Thúy biên soạn nói chung chắc chắn sẽ giành được nhiều thiện cảm từ phía độc giả, ở cả khía cạnh là những bổ khuyết về lý thuyết Âu Tây cũng như ở khía cạnh cung cấp những tri thức khoa học mới mẻ. Song cũng cần nói thêm rằng, đi tìm tính cách dân tộc từ góc nhìn phân tâm học không phải là một con đường duy nhất đúng, duy nhất hiệu quả. Còn có những phương pháp khác mà mỗi khi ứng dụng vào nghiên cứu tính cách dân tộc nó luôn tỏ ra đắc dụng ở một khía cạnh nào đó. Nếu hiểu như vậy, thì thực sự những đóng góp của phân tâm học cho nghiên cứu tính cách dân tộc sẽ là rất đáng kể và không thể phủ nhận. Bởi nó đã đụng vào phần tiềm tàng sâu kín và bí ẩn nhất là vô thức của con người. Tuy nhiên, đây cũng là một lý thuyết vừa mới mẻ vừa rất khó. Ưu thế của bản dịch Việt ngữ là đã diễn đạt sáng rõ được những tư tưởng phức tạp ấy. Vì vậy, việc biên soạn công trình này, như một tham góp vào quá trình nghiên cứu tính cách dân tộc, là rất hữu ích, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào tiến trình hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay.

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu bạn đọc !

 
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp