Rạp Éden - Marguerite Duras

Thương hiệu: Domino | Mã SP:
72.000₫ 90.000₫ Còn hàng

Tác giả: Marguerite Duras

Dịch giả: Nguyễn Đăng Thường

Hình thức: Bìa mềm, 13 x 20.5 cm, 192 trang

Thể loại: Văn học Anh - Mỹ 

Nhà xuất bản: NXB Văn Học, 12-2020

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Rạp Éden - Marguerite Duras

Rạp Éden là kịch bản về chuyện gia đình nhà văn Marguerite Duras thời còn ở Đông Dương, nửa hư nửa thực, đã từng được kể lại trong tiểu thuyết Đập ngăn Thái Bình Dương.

Rạp Éden kể lại những tháng cuối đời trong sự túng bấn, đau khổ, hy vọng trong tuyệt vọng, của một người mẹ khuyết danh, tại một ngôi biệt thự trên đất Cao Miên và vài ngày ở Sài Gòn, với hai người con còn sống: Joseph người con trai lớn, 20 tuổi, Suzanne người con gái, 16 tuổi, và ông Hạ sĩ, một người bản xứ trung tín giúp việc không công si tình người mẹ.

Rạp Éden, gồm ba nhân vật chính và vài nhân vật phụ, lại còn là một vở tuồng muốn cách tân sân khấu kịch, loại bỏ kịch tính cổ điển: đối thoại, cử động, cảnh trí, v.v... Biểu hiện, diễn tả nội tâm, không gian và thời gian bằng ánh đèn, âm nhạc, độc thoại. Người mẹ ngồi bất động trên ghế dựa. Các vai diễn khác thì phần lớn chỉ độc thoại. Người mẹ ngồi bất động trên ghế dựa. Các vai diễn khác thì phần lớn chỉ độc thoại.

Người mẹ yêu Joseph nhất. Suzanne thì yêu anh trai và em trai như nhau, nên đôi khi đã có sự lẫn lộn giữa anh với em, và ngược lại.

Giữa Suzanne và người anh là một tình yêu, từ phía Suzanne, gần như loạn luân, dù âm thầm và vẫn còn ở bên này lằn ranh đạo đức. Đó cũng là sự “mất trinh”, nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, của ba nhân vật chính, trước cuộc sống và trong cuộc đời.Dưới ngòi bút Duras, người mẹ được lý tưởng hóa thành một “mẹ can đảm”, một chiến sĩ chống cái Ác-thiên nhiên và chế độ thực dân, đứng về phía dân nghèo, bọn cùng đinh nô lệ trên thế giới.

Nếu chúng ta để qua một bên thông điệp xã hội, thì, câu chuyện tan rã của một gia đình kém may mắn, và một giấc mơ phai tàn, thì câu chuyện được kể lại trong Đập ngăn Thái Bình Dương và Rạp Éden vẫn còn mãnh lực gây xúc động.

 

Về Tác Giả

Marguerite Duras (4 tháng 4 năm 1914 – 3 tháng 3 năm 1996), là một tiểu thuyết gia, kịch tác gia, biên kịch, nhà viết tiểu luận và nhà làm phim thể nghiệm người Pháp. 

Tác phẩm Duras gồm khoảng bốn mươi tiểu tuyết và mười vở kịch. Bà cũng đã thực hiện nhiều bộ phim, trong đó có India Song và Les enfants. Cuộc đời của Duras cũng như một cuốn tiểu thuyết. Bà không ngừng viết, những câu chuyện về nỗi đau, về bão tố, về rượu và những nỗi muộn phiền, về những lời nói và sự im lặng...

SÁCH KHAI MINH TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp