Bắc Hành Lược Ký - Lê Quýnh

Thương hiệu: Hội nhà văn | Mã SP:
100.000₫ 125.000₫ Còn hàng
  • Tác giả: Lê Quýnh
  • Nxb: Hội Nhà văn
  • Số trang: 376
  • Loại hình: bìa mềm
  • Thể loại: Lịch sử
  • Giá bìa: 125.000đ
Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Bắc Hành Lược Ký - Lê Quýnh

Bắc hành lược ký là một “hồi ký chính trị” của Trường Phái hầu Lê Quýnh mà trọng điểm là mười năm ông bị cầm tù trong nhiều nhà ngục. Có thể xem nó như một phong vũ biểu đo lường gió mưa, thăng trầm của thời cuộc, phản ánh những lên xuống trong bang giao Thanh-Việt từ đời Quang Trung sang đời Cảnh Thịnh và sau cùng là đời Gia Long.
Bản dịch mới lần này dựa theo bản Hán văn của tạp chí Nam Phong, có đối chiếu, bổ túc, tham khảo các bản in trong Việt Nam Hán văn tiểu thuyết tùng san và lưu trữ tại Viện Hán Nôm Hà Nội, cùng những tài liệu, văn thư của triều Thanh trong cùng thời điểm, nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn đa chiều, sáng tỏ hơn khi nghiên cứu về giai đoạn lịch sử từ cuối triều Lê đến đầu triều Nguyễn.


Về tác giả - Lê Quýnh

Lê Quýnh (1750-1805) là một võ quan Đại Việt triều Lê trung hưng. Ông từng theo vua Lê Chiêu Thống chạy sang Trung Hoa lưu vong, bị cầm tù hơn mười năm mới được về nước, nhưng vẫn không chịu gióc tóc và thay đổi lối ăn mặc, khí tiết ấy khiến người ta khâm phục. Ông để lại khá nhiều tác phẩm có giá trị sử liệu và văn chương, trong đó quan trọng nhất là Bắc hành được ký (tập hợp những ghi chép khi sang đất Bắc).

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp