Súng, Hoa Cúc Và Gươm - Ruth Benedict

Thương hiệu: Alphaboooks | Mã SP:
102.000₫ 128.000₫ Còn hàng

Hoa Cúc Và Gươm (TB 2020)Đây là một cột mốc được thừa nhận rộng rãi của nhân loại học văn hóa, Hoa cúc và gươm là cuốn sách căn bản cho bất kỳ ai quan tâm đến Nhật Bản. Qua.

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Súng, Hoa Cúc Và Gươm - Ruth Benedict

Đây là một cột mốc được thừa nhận rộng rãi của nhân loại học văn hóa, Hoa cúc và gươm là cuốn sách căn bản cho bất kỳ ai quan tâm đến Nhật Bản. Qua những  phân tích thấu đáo, nhà nhân loại học lừng danh Ruth Benedict giới thiệu một dẫn luận vô giá về tính cách và tâm hồn Nhật Bản trong các ứng xử hàng ngày, trong phong tục tập quán và truyền thống.

Lần theo vết đời sống chính trị, tôn giáo và kinh tế của xứ sở này từ thế kỷ 17 đến Thế chiến 2, Benedict trình bày quá trình tiến hóa của ý thức hệ Nhật và khám phá một số điều phức tạp hấp dẫn của xã hội Nhật.

Trong lời giới thiệu đặc biệt viết cho ấn bản thứ 16, Ian Buruma trình bày những lý do khiến sự thấu suốt có tính khám phá nền tảng của Benedict cho đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị như lần xuất bản đầu tiên.

.....

Đất nước và con người Nhật Bản là đề tài từ lâu đã được đề cập khá nhiều trên sách báo, các công trình nghiên cứu.

Người đọc muốn tìm hiểu thấu suốt và sâu sắc nhất về những mẫu hình văn hóa Nhật Bản chắc chắn không thể bỏ sót cuốn sách Hoa cúc và gươm được Ruth Benedict biên soạn, Thành Khang - Diễm Quỳnh dịch, do Công ty CPVH Văn Lang tại TP.HCM liên kết với nhà xuất bản Hồng Đức in và phát hành.

Theo kỹ những dấu mốc nổi bật nhất trong đời sống chính trị, tôn giáo và kinh tế của đất nước Phù Tang từ thế kỷ 17 đến Thế chiến thứ 2, Benedict trình bày quá trình tiến hóa của ý thức hệ Nhật và khám phá một số điều phức tạp, hấp dẫn và thú vị của xã hội và con người Nhật Bản được hàm chứa rõ nét trong sự sùng bái hoa cúc (biểu tượng hoàng tộc, hiện diện trên quốc huy Nhật Bản) và thanh gươm (danh dự tối thượng của tinh thần võ sĩ đạo). Quan sát và phân tích tính cách dân tộc của người Nhật chưa đủ, Benedict còn phải đưa ra dự đoán được hành vi của người Nhật trong tương lai sau Thế chiến thứ 2.

Nước Nhật đã thay đổi rất nhiều từ năm 1945. Lớp trẻ Nhật hiện nay thậm chí còn khó có thể hiểu được một vài khía cạnh của “tính cách dân tộc”được đề cập trong sách của Benedict. Nhưng thực tế vẫn có nhiều người tìm đọc Hoa cúc và gươm với niềm thích thú. Sự sâu sắc, bố ích vượt thời gian của cuốn sách đã khiến cho cuốn sách trở thành kinh điển.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp