Tôn giáo: Lý luận xưa và nay - Đỗ Minh Hợp

Thương hiệu: Tôn giáo | Mã SP:
90.000₫
Còn hàng

Tác giả: Đỗ Minh Hợp, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thanh, Lê Hải Thanh

Hình thức: bìa cứng, 622 trang

Thể loại: Tôn giáo học

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM, 12-2005

 

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Tôn giáo: Lý luận xưa và nay - Đỗ Minh Hợp

Cuộc sống thực tiễn cho thấy sức sống kỳ lạ của tôn giáo, cũng như ảnh hưởng rất sâu rộng của nó đến sinh hoạt của con người và của xã hội. Chúng ta có thể nhận thấy một nghịch lý của thời hiện đại là sự phát triển như vũ bảo của khoa học, kỹ thuật và công nghệ hiện đại, nhưng ảnh hưởng rất mạnh mẻ của chúng đến cuộc sống của con người và của xã hội hiện đại không những làm cho tôn giáo tiêu vong mà trái lại, tôn giáo dường như có ảnh hưởng ngày một lớn hơn đến cuộc sống của con người và xã hội hiện đại.

Song, một nghịch lý khác còn đáng quan tâm hơn là nếu tôn giáo xuất hiện và phát triển từ khi loài người mới lọt lòng thì nghiên cứu tôn giáo học bây giờ mới chào đời, vào thời hiện đại. Giáo dục tôn giáo học trong quá trình hình thành cá nhân còn đi chậm hơn nữa ... Giáo dục tôn giáo học dường như còn xa lạ đối với phần lớn các hệ thống giáo dục của thế giới hiện đại. Chính vì vậy, việc nắm bắt những kết quả nghiên cứu tôn giáo học của thế giới, khái quát và giới thiệu chúng đến với bạn đọc có một ý nghĩa thực tiễn và lý luận rất quan trọng...

Nội dung chính sau:  

Phần thứ nhất: đề cập tới những cơ sở lý luận của tôn giáo học; trình bày quan điểm của các nhà triết học tiền bối trong lĩnh vực tôn giáo học, những người đã có ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đến sự hình thành và phát triển của tôn giáo học với tư cách một lĩnh vực tri thức nhân văn; làm sáng tỏ nội dung các lý luận cơ bản trong tôn giáo học; phân tích tôn giáo qua sử dụng những thành tựu tôn giáo học thế giới.

Phần thứ hai: dành cho việc trình bày dưới dạng khái quát lịch sử tôn giáo

Phần cuối: giới thiệu một số thuật ngữ cơ bản của tôn giáo nhằm giúp bạn hình dung được "bộ khung" của tòa nhà tôn giáo học.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp