Trần Đức Thảo - Tuyển Tập (Tập 1)

Thương hiệu: Alphaboooks | Mã SP:
305.000₫
Hết hàng

Tác giả: Trần Đức Thảo

Hình thức: Bìa cứng

Thể loại: Tư tưởng Việt Nam

Nhà xuất bản: Chính trị quốc gia

 
Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Trần Đức Thảo - Tuyển tập (3 tập)

Giáo sư Trần Đức Thảo (1917-1993) là nhà triết học có uy tín trong và ngoài nước, học giả uyên bác của Việt Nam. Trần Đức Thảo là nhà hiện tượng học nổi danh với tư duy sắc sảo có khả năng soi chiếu các vấn đề phức tạp nhất của triết học. Tư tưởng của Trần Đức Thảo trải rộng trên rất nhiều vấn đề, từ triết học đến sử học, nhân học, sinh học, ngôn ngữ học, văn học, tôn giáo học… Những vấn đề ông quan tâm cũng là những nội dung rất căn cốt của triết học Mác - Lênin, như chủ nghĩa duy vật, phép biện chứng, bản thể luận, nhận thức luận, lôgích học, cùng những đề tài nhân sinh liên quan trực tiếp đến số phận và hoạt động của con người, của xã hội...

 

 

Từ khi tiếp cận chủ nghĩa Mác (Marx) đến khi qua đời, ông đã dành toàn bộ thời gian để hiện thực hóa phương pháp luận mácxít, làm cho triết học gắn chặt với đời sống xã hội và vận mệnh dân tộc, được đánh giá là người có nhiều công lao trong việc phát triển chủ nghĩa duy vật biện chứng của Mác.

Vừa có tư duy lôgích sắc sảo, ông lại có một năng lực trừu tượng hóa cao và khả năng biết đặt ra và giải quyết các vấn đề triết học dưới ánh sáng của những phát kiến khoa học mới bằng các phương pháp nghiên cứu liên ngành. Suốt đời cống hiến cho khoa học, luôn luôn suy tư về triết học, GS. Trần Đức Thảo đã để lại một di sản triết học đồ sộ với hàng trăm tác phẩm được viết bằng tiếng Việt, tiếng Pháp và tiếng Đức. Các tác phẩm của GS. Trần Đức Thảo được nghiên cứu nhiều ở nước ngoài, được giới triết học phương Tây đánh giá rất cao. Phần lớn các tác phẩm của ông được xuất bản ở Pháp, bằng tiếng Pháp, rồi được dịch ra nhiều thứ tiếng khác và được xuất bản ở các nước như Hunggari, Anh, Mỹ, Tây Ban Nha, Nhật Bản... Tuy nhiên, cho đến nay, mới chỉ có một phần nhỏ các tác phẩm của ông được giới thiệu với bạn đọc trong nước.

Bộ sách Trần Đức Thảo tuyển tập (3 tập) bao gồm những tác phẩm chủ yếu của GS. Trần Đức Thảo từ năm 1946 đến khi ông qua đời. Bộ sách là một tài liệu rất có giá trị, giúp bạn đọc, nhất là những nhà nghiên cứu trong lĩnh vực triết học, có thể tiếp cận, tìm hiểu một cách có hệ thống, toàn diện và thấu đáo hơn những giá trị tư tưởng triết học của GS. Trần Đức Thảo, cũng như năng lực tư duy khoa học của ông.

Tập I Tuyển tập Trần Đức Thảo được xuất bản nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (26-9-1917 – 26-9-2017), gồm 16 công trình, sớm nhất là bài Về Đông Dương.

 
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp