Từ điển khái niệm ngôn ngữ học - Nguyễn Thiện Giáp

Thương hiệu: Nxb ĐHQG HN | Mã SP:
216.000₫ 240.000₫ Còn hàng

Tác giả: Nguyễn Thiện Giáp

Hình thức: bìa cứng, 610 trang

Thể loại: Ngôn ngữ học

Nhà xuất bản: ĐHQG Hà Nội, 2016

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Từ điển khái niệm ngôn ngữ học - Nguyễn Thiện Giáp

Nếu bạn đang tìm một cuốn cẩm nang tìm hiểu về các khái niệm ngôn ngữ học, cuốn "Từ điển khái niệm ngôn ngữ học" sẽ là một gợi ý.

Có hơn 1.700 khái niệm thuộc tất cả các lĩnh vực của ngôn ngữ học hiện đại đã được "Từ điển khái niệm ngôn ngữ học" lựa chọn, định nghĩa và giải thích.

Các tiếp cận của chúng tôi trong công trình này hoàn toàn khác cách tiếp cận của những người đi trước. Những người đi trước xuất phát từ hệ thống thuật ngữ ngôn ngữ học, còn chúng tôi xuất phát từ hệ thống khái niệm ngôn ngữ học… trên cơ sở so sánh nội dung mà những thuật ngữ ngôn ngữ học trong các ngôn ngữ, trước hết là trong Tiếng Anh, tiếng Pháp, Tiếng Nga,… biểu hiện. Mỗi khái niệm nằm trong một hệ thống các khái niệm.

Từ điển Khái niêm Ngôn ngữ học lựa chọn, định nghĩa và giải thích khoảng 1.700 khái niệm thuộc tất cả các lĩnh vực của ngôn ngữ học hiện đại.


Thứ nhất, đó là những khái niệm về lý luận và phương pháp nghiên cứu ngôn ngữ.
Thứ hai, đó là những khái niệm thuộc về các lĩnh vực của ngôn ngữ học ứng dụng: giáo dục ngôn ngữ, dịch thuật, biên soạn từ điển,…
Thứ ba, đó là những khái niệm thuộc ngôn ngữ học liên ngành: ngôn ngữ học xã hội, ngôn ngữ học dân tộc người,ngôn ngữ học nhân chủng,…

Biên soạn Từ điển Khái niệm Ngôn ngữ học, Giáo sư, tiến sỹ, nhà giáo nhân dân Nguyễn Thiện Giáp đã đi theo hướng "gắn kết, sắp xếp những phát hiện mới để nhiều người được tiếp cận". Mỗi một mục từ đều được tác giả giải thích rõ ràng sẽ là nguồn tham khảo cho không chỉ sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh ngành ngôn ngữ mà còn có ý nghĩa đối với các nhà khoa học.

Sách Khai Minh trân trọng giới thiệu bạn đọc !

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp