TƯƠNG LAI THUỘC VỀ CHÂU Á - Thương mại, xung đột, và văn hóa trong thế kỷ XXI

Thương hiệu: Nxb Trẻ | Mã SP:
168.000₫ 210.000₫ Còn hàng

Hàng tỷ người châu Á lớn lên trong hai thập kỷ qua đã được hưởng sự ổn định về địa chính trị, sự thịnh vượng phát triển nhanh chóng, và niềm tự hào dân tộc ngày càng dâng cao. Thế giới mà họ biết không phải là một thế giới bị phương Tây thống trị mà là một thế giới với sự lên ngôi của châu Á.

 
Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

TƯƠNG LAI THUỘC VỀ CHÂU Á - Thương mại, xung đột, và văn hóa trong thế kỷ XXI

Khi phương Tây đang đấu đá và chiến thắng Chiến tranh Lạnh thì Châu Á đã bắt đầu đuổi kịp. Trong bốn thập kỷ qua, người châu Á đã chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong khi người phương Tây, đặc biệt là người lao động công nghiệp trung lưu, lại chiếm tỉ trọng thấp nhất - một xu hướng hình thành do sự gia tăng của hoạt động sản xuất ở châu Á.  Hàng tỷ người châu Á lớn lên trong hai thập kỷ qua đã được hưởng sự ổn định về địa chính trị, sự thịnh vượng phát triển nhanh chóng, và niềm tự hào dân tộc ngày càng dâng cao. Thế giới mà họ biết không phải là một thế giới bị phương Tây thống trị mà là một thế giới với sự lên ngôi của châu Á.

Vào thế kỷ 19, thế giới trải qua thời kỳ châu Âu hóa. Trong thế kỷ 20 , lại trải qua thời kỳ Mỹ hóa. Bây giờ, trong thế kỷ 21, thế giới đang bị châu Á hóa và đây là một quá trình không thể đảo ngược.

"Thế kỷ châu Á” thậm chí còn lớn hơn bạn nghĩ. Lớn hơn nhiều chứ không chỉ là Trung Quốc, hệ thống châu Á đang định hình là một trật tự đa văn minh trải dài từ Ả Rập Saudi đến Nhật Bản, từ Nga đến Australia, và từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Indonesia - nó kết nối 5 tỷ người thông qua các mạng lưới thương mại, tài chính , cơ sở hạ tầng, và ngoại giao mà kết hợp lại chiếm tới 40 % GDP toàn cầu. Trung Quốc đã đi đầu trong việc xây dựng Con đường tơ lụa mới xuyên Á, nhưng họ sẽ không dẫn dắt con đường đó một mình. Thay vào đó, châu Á đang nhanh chóng quay trở lại các mẫu hình thương mại, xung đột và trao đổi văn hóa đã tồn tại hàng thế kỷ và phát triển từ lâu trước khi chủ nghĩa thực dân châu Âu và sự thống trị của Mỹ xuất hiện. Người châu Á sẽ xác định tương lai của chính họ - và khi họ cùng nhau khẳng định lợi ích của mình trên khắp thế giới, họ cũng sẽ xác định tương lai của những người khác nữa.

Không có khu vực nào trên thế giới quan trọng hơn, cần hiểu rõ hơn châu Á - và do đó chúng ta không thể hiểu sai châu lục này được. Sự phức tạp của châu Á đã dẫn đến những ngộ nhận phổ biến: Tư duy phương Tây về châu Á thường đánh đồng toàn bộ khu vực này với Trung Quốc, dự đoán Thế chiến III sắp xảy ra ở mọi nơi, và thường xuyên dự báo về sự sụp đổ do nợ nần của các nền kinh tế lớn của khu vực này. Nhưng trên thực tế, khu vực này đang trải qua một làn sóng tăng trưởng mới đầy tự tin do các xã hội trẻ từ Ấn Độ đến Philippines dẫn đầu, các nhà lãnh đạo theo chủ nghĩa dân tộc đã gác lại các tranh chấp lãnh thổ để ủng hộ hội nhập, và các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng ngày nay là nền tảng cho đổi mới kỹ thuật số thế hệ tiếp theo.

------
Tiến sĩ PARAG KHANNA là đối tác quản lý của FutureMap, một công ty tư vấn chiến lược và hoạch định theo kịch bản. Ông là một thành viên của Viện Brookings, New America và Trường chính sách công Lý Quang Diệu thuộc Đại học Quốc gia Singapore, và là cố vấn cho Hội đồng Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ và Lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ tại Iraq và Afghanistan. Parag Khanna có bằng tiến sĩ của Trường Kinh tế London và bằng cử nhân và thạc sĩ của Trường Dịch vụ Đối ngoại thuộc Đại học Georgetown. Ông từng được vinh danh Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

 
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp