Tuyển Tập Văn Học Nga Hiện Đại - 12 Truyện Ngắn Đầu Thế Kỷ 21

Thương hiệu: Văn hóa văn nghệ | Mã SP:
116.000₫ 129.000₫ Còn hàng

Tác giả: Phạm Xuân Loan, Marina Sharoiko

Hình thức: Bìa mềm, 4.5 x 20.5 cm, 278 trang

Thể loại: Văn học Âu - Mỹ

Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa - Văn Nghệ, 10-2020

Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Tuyển Tập Văn Học Nga Hiện Đại - 12 Truyện Ngắn Đầu Thế Kỷ 21

Văn học Nga đến đầu thế kỷ 20 đã được giới thiệu khá phong phú ở Việt Nam. Những tác phẩm đỉnh cao của Á lại thi hào, văn nhân A, Pushkin, M.Lermontov, I. Bunin, L. Tolstoy, yevsky, Blasternak, Achekhov, Alolstoy, khiến nhiều thế hệ độc giả Việt Nam say mê.

Tuy nhiên, thế giới nói chung, và nước Nga nói riêng, ở bản lề thế ỷ 20 - 21 đã trải qua cơn chấn động địa chính trị lớn: cuộc cải tổ, rồi sự tan rã của Liên bang Xô Viết, đã phần nào tác động đến việc thưởng dòng văn học đầy nội lực này.

Hòa nhịp với những nỗ lực gần đây nhằm thúc đẩy việc dịch và  liệu văn học Nga, Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ phối hợp với  Đại học Tổng hợp Quốc gia Kuban (Krasnodar - Nga), với sự tài (La Viện Dịch thuật Nga, đã chọn dịch và giới thiệu Tuyển tập văn thì Nga hiện đại: 12 truyện ngắn đầu thế kỷ 21.

- Khôi phục một phần kết nối của các thế hệ văn học và truyền kinh điển Nga, tìm thấy sự tiếp tục của họ trong các tác phẩm thế kỷ 20 - đầu thế kỷ 21, chúng tôi chọn các truyện ngắn hấp dẫn (l) hướng hiện thực, với các vấn đề đạo đức vĩnh cửu, những suy tư Vì y nghĩa của cuộc sống, cha và con, ký ức, sáng tạo v.v... Tuyển tập  Xây dựng dựa trên mối quan tâm của độc giả Việt Nam đối với  nhân vật văn học Nga hiện đại như một phản chiếu cuộc sống đại của người Nga, Những câu chuyện mô tả chính xác và tinh tế tâm lý nam và nữ, người già và trẻ em, những suy nghĩ của họ, những vấn đề cá nhân và gia đình, những tình huống xã hội, qua đó tính cách của họ được bộc lộ.

Trong khuôn khổ số trang cho phép của một tuyển tập truyện ngắn, chúng tôi chọn dừng lại ở con số 12: 12 truyện ngắn của 12 tác giả. 12 cũng là để đánh dấu 12 tháng của năm COVID đầu tiên đầy biến động mà chúng ta là nhân chứng của thử thách đầu thế kỷ 21 này. 12 cũng là thời khắc của Thiên đỉnh, với 12 tác giả được chọn nằm trong số các nhà văn Nga đang ở đỉnh cao sáng tác. Họ thuộc các thế hệ sáng tạo khác nhau làm việc trong không gian văn học Nga hiện đại, với các khuynh hướng, phong cách, tuổi đời khác nhau, giúp hình thành phần nào cái nhìn bao quát về văn học Nga đầu thế kỷ 21.

Phần giới thiệu tác giả, phân tích tác phẩm do bà Marina Vladimirovna Sharoiko (Giảng viên Bộ môn Lý luận văn học, Khoa Ngôn ngữ Nga, Đại học Tổng hợp Kuban) đảm trách; cùng chọn truyện và chuyển ngữ do cựu sinh viên của trường, dịch giả Phan Xuân Loan, thực hiện.

SÁCH KHAI MINH TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU

 
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp