Việt-Nam sử-lược (Ấn bản cao cấp) - Trần Trọng Kim

Thương hiệu: Đông A | Mã SP:
360.000₫ 450.000₫ Còn hàng

Tác giả: Trần Trọng Kim

Hình thức bìa: Bìa cứng

Thể loại: Lịch sử Việt Nam

Nhà xuất bản: Văn học, 2020

 
Gọi 0985.369.023 để được tư vấn miễn phí

Việt-Nam sử-lược (Ấn bản cao cấp)

Đầu thế kỷ XX, giữa lúc nền học thuật nước nhà chỉ có các bộ đại tác như Đại Việt sử ký toàn thư hay Khâm định Việt sử thông giám cương mục là nguồn sử liệu chính thống nhưng chưa đáp ứng nhu cầu tìm hiểu lịch sử của phần đông dân chúng, thì Việt Nam sử lược, với tư cách là bộ thông sử chi tiết đầu tiên được viết bằng chữ quốc ngữ, đã xuất hiện và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của độc giả lẫn giới nghiên cứu cả nước. Từ đó đến nay đã 100 năm trôi qua, tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị và là quyển sách vỡ lòng quen thuộc cho những ai bắt đầu tìm hiểu lịch sử Việt Nam.

Để góp phần hoàn thiện và phổ biến “tấm Nam sử” mà học giả Trần Trọng Kim đã dệt những sợi đầu tiên cách nay đúng một thế kỷ, Đông A tiến hành tái bản tác phẩm Việt Nam sử lược, dựa theo bản in của nhà Tân Việt năm 1954, có bổ sung một số chi tiết từ các bản in năm 1920, 1928 và 1971. Đồng thời, chúng tôi tuyển lựa và thêm vào một số hình ảnh minh họa từ nguồn tranh dân gian, bảo tàng và một số tư liệu sách báo xưa, với mong muốn gửi tới bạn đọc một ấn bản không chỉ chỉn chu về mặt nội dung mà còn trang nhã về mặt hình thức, nhân kỷ niệm 100 năm ngày tác phẩm ra đời 1920 - 2020.

Ấn bản cao cấp có bìa cứng, ruột in 2 màu trên giấy GV76-BB định lượng 100gsm, quà tặng kèm gồm bản đồ, bookmark và bộ postcard 8 tấm.

Thông tin tác giả: Trần Trọng Kim (1883 - 1953) là nhà giáo dục, nhà biên khảo văn học và sử học Việt Nam, hiệu Lệ Thần, người xã Đan Phố, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Trần Trọng Kim thuộc thế hệ trí thức Việt Nam giao thời, vừa uyên thâm Nho học, vừa am tường Tây học. Mười bảy tuổi, ông thi đỗ vào trường Thông ngôn. Năm 1906, ông tham dự hội chợ Marseille rồi xin ở lại Pháp học thêm. Năm 1911, ông về nước và tận tụy với công việc dạy học. Sau khi nghỉ hưu, tháng 3 năm 1945, ông tham gia chính trường, rồi giữ chức Thủ tướng của Đế quốc Việt Nam cho đến khi chính phủ này sụp đổ vào tháng 8 cùng năm. Ông trải qua những năm tháng cuối đời trong cảnh khó nhọc. Ngày 2 tháng 12 năm 1953, ông đột ngột qua đời tại Đà Lạt.

Trong sự nghiệp nghiên cứu và biên khảo, Trần Trọng Kim để lại nhiều tác phẩm giá trị, như Sơ học luân lý, Sư phạm khoa yếu lược, Việt Nam văn phạm, bộ ba Quốc văn giáo khoa thư, Luân lý giáo khoa thư, Sử ký - địa dư giáo khoa thư, nhưng nổi tiếng nhất là hai bộ Nho giáo và Việt Nam sử lược.

Nhận xét về tác phẩm và tác giả:

“Cái văn cổ kính điềm đạm, lời thuật sáng sủa dồi dào, cách xếp đặt có trật tự phân minh, ý cai quát được rõ ràng khúc chiết, ấy là những cái đặc sắc của bộ Việt Nam sử lượ” - Thiếu Sơn, trong Phê bình và cảo luận.

“Ông (Trần Trọng Kim) được xem là một nhà giáo gương mẫu, một học giả bậc thầy, một con người nghiêm túc.” - Nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Khánh.

“Việt-Nam sử-lược” là bộ thông sử Việt Nam đầu tiên bằng chữ quốc ngữ do học giả Trần Trọng Kim biên soạn. Dưới đây là bìa chính thức bản cao cấp “Việt-Nam sử-lược” do Đông A phát hành - ấn bản kỷ niệm 100 năm xuất bản lần đầu (1920 - 2020).

Một số điểm đáng chú ý của ấn bản “Việt-Nam sử-lược” lần này:
- Về phần văn bản, Đông A in lại theo bản in lần thứ năm (1954) của Nhà xuất bản Tân Việt, là bản được chính tác giả Trần Trọng Kim chỉnh sửa lần cuối, đồng thời có đối chiếu với bản in năm 1971 của Trung tâm Học liệu.

- Về phần hình ảnh minh họa, chúng tôi dựa theo bản in lần thứ hai năm 1928 của Imprimerie Vĩnh & Thành Hà Nội. Đồng thời, chúng tôi tuyển chọn thêm minh họa bổ sung cho các phần - từ các nguồn tư liệu ở bảo tàng, tranh dân gian, sách báo đã in.

- Về phần bản đồ, chúng tôi sao chụp trực tiếp từ ấn bản năm 1954.

- Ngoài ra, chúng tôi cũng bổ sung phụ lục từ các ấn bản để phiên bản này thêm phần hoàn chỉnh như “Sách dẫn” trong bản in năm 1971 để giúp độc giả tra cứu nhanh chóng nhân danh, địa danh được đề cập trong sách…

 Ấn bản cao cấp “Việt-Nam sử-lược”:

  • Bìa cứng, khổ 18.5 x 26.5 cm, bìa áo bọc metalize vàng hồng.

  • Ruột in trên giấy định lượng 100 gsm, có minh họa, in 2 màu.

  • Quà tặng kèm: Bản đồ, postcard và bookmark

 
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0985.369.023 để được tư vấn

Gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp